Giãn tĩnh mạch tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm ở trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường, khiến cho tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh thường xảy ra ở bên tinh hoàn trái, cùng với tỉ lệ 80%. Bệnh hình thành chính là chính vì thế van tĩnh mạch bị khuyết thiếu, máu trong tĩnh mạch chẳng thể đi từ dịch hoàn xuống ổ bụng như thường ngày, mà lại chảy ngược từ ổ bụng vào trong bìu. Từ đó cản trở đến sự đẩy mạnh của tinh hoàn, làm tinh trùng bị rối loạn, tinh hoàn dần tí hon đi.
Thống kê cho thấy, có tới 25% nam giới bị vô sinh nguyên phát cho nên bệnh giãn tĩnh mạch tinh gây ra, con số này tăng lên 75% ở các người bị vô sinh thứ phát. (Ảnh: baomoi.Com)
thầy thuốc Nguyễn Thành Như, Trưởng Khoa Nam khoa - Bệnh viện Bình Dân, TP. HCM cho biết: Thống kê tại bệnh viện cho thấy, cứ 100 nam giới vô sinh nguyên phát thì có 40 người bị giãn tĩnh mạch tinh. Còn 100 người bọn ông vô sinh thứ phát (đã có vợ và có con, giờ đang mong muốn có thêm con nhưng mà không được) thì sẽ có tới 80 người bị giãn tĩnh mạch tinh.đa số các trường hợp bị giãn tĩnh mạch tinh thường không có những dấu hiệu cụ thể. Chỉ trừ khi bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch tinh ở cấp độ 3, chừng độ nặng nhất thì sẽ có triệu chứng đau, cảm giác nặng và giận dữ ở vùng bìu.Cụ thể hơn, Giáo sư Trần Quán Anh, chủ toạ Hội y khoa nam nữ Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Tâm Anh cho biết: bệnh giãn tĩnh mạch tinh được chia làm 3 chừng độ. Ở chừng độ 1 sẽ rất khó để phát hiện ra bệnh, trừ trường hợp ứng dụng thủ thuật chèn ngón tay vào lỗ bẹn ngoài. Ở mức độ 2, bệnh nhân chỉ phải cần sờ nhẹ là thấy những búi tĩnh mạch bị giãn. Ở chừng độ 3, chừng độ cao nhất của bệnh thì có thể quan sát rõ từng búi tĩnh mạch bị giãn dưới da bìu.
Nam giới ít vận động có anh tài bị giãn tĩnh mạch tinh khá tốt. (Ảnh: Software Development Engineer Senior)
Có nhiều nguyên tố và căn nguyên gây giãn tĩnh mạch tinh như: cơ địa của người bệnh, sự hoạt động bất thường của huyết quản và hệ thống van tĩnh mạch của tinh hoàn, các người thường xuyên phải cần đứng hoặc ngồi quá nhiều trong quá trình làm việc cũng có nguy cơ tốt.vì sao bệnh giãn tĩnh mạch tinh lại gây vô sinh?Theo đơn vị Y tế trái đất, có tới 15% nam giới toàn cầu bị giãn tĩnh mạch tinh. Đây chính là căn do hàng đầu khiến nam giới bị vô sinh, hãn hữu muộn; làm giảm cơ hội được làm phụ vương.>>>> http://bemom.vn/vo-sinh-nu-nguyen-nh...-cach-dieu-tri Bệnh giãn tĩnh mạch tinh sẽ gây ra các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản:Giảm kích tấc túi tinh hoàn: lan rộng, mỗi dịch hoàn sẽ có một hệ thống những tĩnh mạch xung cong vút. Nếu mà tĩnh mạch của một bên tinh hoàn nào đó bị giãn thì sự xây cất về kích thước của tinh hoàn bên đó sẽ bị giảm sút và thủng thỉnh lại. Những nhà khoa học cho Nắm rõ, sự suy giảm về kích thước của tinh hoàn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp nối đến công trình của tinh trùng. Cho nên, giả tỉ để lâu ngày tuy thế bệnh nhân giãn tĩnh mạch tinh không được chữa trị thì thiên tài có con là rất thấp.
Bệnh giãn tĩnh mạch tinh tương tác nghiêm tôn trọng tới cả số lượng và thành quả của tinh trùng. (Ảnh: lasen)
Tinh trùng thiếu và yếu: Giãn tĩnh mạch tinh sẽ làm suy giảm cả về số lượng và thành tích của tinh trùng. Sự suy giảm này được trình diễn phê chuẩn việc game thủ không có tinh trùng trong xét nghiệm tinh dịch đồ. Hiệu quả tinh trùng được diễn tả ở vận tốc di chuyển của tinh trùng rất thư thả, tinh trùng bị quái đản, chết sống yểu.
Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh sẽ dẫn tới tình trạng tinh trùng yếu. (Ảnh: Sâm Alipas Platinum)
Tăng nhiệt độ ở tinh hoàn: Mức nhiệt độ ở tinh hoàn luôn được bình ổn ở khoảng 33 – 34 độ C bởi thế có sự bàn thảo máu thường xuyên. Mà lại khi bị giãn tĩnh mạch tinh, máu không thể lưu thông và đàm luận được, cho nên nhiệt độ ở tinh hoàn sẽ tăng tốt hơn phổ rộng khoảng 2 – 3 độ C. Sự tăng nhiệt độ này sẽ dẫn đến việc rối loạn chuyển hóa của tinh hoàn, từ đó làm suy giảm chức năng sinh sản ở nam giới.>>>> http://bemom.vn/quy-trinh-tham-kham-hiem-muon-o-nu-gioi-la-gi Điều trị kịp thời để có con tự nhiêncác chuyên gia y tế hàng đầu trong nước cho Biết, tỉ lệ nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch tinh ở nước ta khá tốt. Bên cạnh đó, phần đông bệnh nhân lại không Hiểu biết mình bị bệnh, đến khi đi thăm khám thi thoảng muộn, vô sinh thì bác sĩ mới phát hiện ra. Bệnh giãn tĩnh mạch tinh tiến triển một cách lặng thầm và ngày một nặng hơn theo thời kì, nam giới phải chủ động ngừa và phát hiện sớm để bảo đảm sức khỏe sản xuất.
Bệnh giãn tĩnh mạch tinh thường tiến triển một cách lặng thầm và rất khó phát hiện. (Ảnh: Tengrinews)
Ở thời đoạn đầu, bệnh giãn tĩnh mạch tinh sẽ làm suy giảm chiến công của tinh trùng. Từ đó làm giảm nhân tài thụ thai và có con thiên nhiên ở nam giới. Khi đã ở thời đoạn nặng, số lượng tinh trùng sẽ bị giảm bớt đáng kể. Thậm chí không có tinh trùng trong tinh dịch. Và lúc này, bản lĩnh có con tự nhiên sẽ rất thấp.>>>> http://bemom.vn/3-cach-chua-benh-vo-...-toan-hieu-qua Việc điều trị cho bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch tinh sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Giả sử mới bị ở thời đoạn đầu thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn áp dụng một số kiểu thuốc để thu tí xíu tĩnh mạch. Giả dụ bệnh đã hình thành từ lâu thì game thủ bắt buộc sẽ cần giải phẫu để cắt hoặc thắt tĩnh mạch tinh, giúp sức máu khỏi trào ngược và không bị giãn nở.
Ở trường hợp nặng, bệnh nhân giãn tĩnh mạch tinh hoàn toàn có thể được chỉ định giải phẫu. (Ảnh: Bệnh viện Raffles Singapore)
Theo những bác sĩ, rất nhiều bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch tinh sau khi được phẫu thuật, chất lượng cũng như số lượng tinh trùng đã được cải thiện rõ rệt. Cụ thể, cùng với trường hợp số lượng, hiệu quả tinh trùng giảm thì rất có thể cải thiện được 70%, còn đối cùng với trường hợp không còn tinh trùng thì rất có thể nâng tốt tài năng có con thiên nhiên lên 50%.