Mang thai ngoài ý muốn là nỗi lo âu của nhiều chị em nữ giới. Với tâm lý ngại ngần, lo lắng người ngoài biết, nhiều thai phụ tìm tới phương thức làm sảy thai tự nhiên dân gian. Những bí quyết này liệu có hiệu quả và có tốt cho sức khoẻ giới nữ không? Hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài đọc dưới đây nhé
Tham khảo thêm: cách phá thai 3 tuần tuổi an toàn
Đình chỉ thai bằng hình thức dân gian có nguy hiểm không ?
Những loại thảo dược, rau củ có công dụng làm sảy thai đã được truyền mồm từ thời ngày xưa đến hiện tại. Sau đây là nhiều loại rau, thảo dược thường được dùng:
- Mướp đắng: Ngoài tác dụng ngăn ngừa có thai, nước ép mướp đắng gây xuất huyết tử cung dẫn tới sảy thai tự nhiên.
- Ngải cứu: dù rằng có mặt trong nhiều đơm thuốc an thai, nhưng sử dụng lượng lớn ngải cứu gây co thắt tử cung và sảy thai tại phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.
- Rau ngót: Dân gian thường sử dụng lượng lớn bồ ngót giã nát, vắt nước để làm sảy thai.
Ngay đó nhiều loại thực phẩm như chùm ngây, rau má, đu đủ xanh... Cũng được dùng để làm sảy thai tự nhiên dân gian.
Mặc dù dễ thực hiện, “bí mật” nhưng cách làm sảy thai tự nhiên dân gian trên đây cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khoẻ phụ nữ:
-​ Công dụng làm sảy thai kém: cách thức thảo dược tự nhiên được khuyến cáo có thể gây động thai, sảy thai chứ chưa có chứng cứ khoa học sẽ đẩy toàn bộ thai ra khỏi thân thể.
- Thai nhi tăng trưởng bất thường: Nếu phụ nữ ko bị sảy thai sau lúc sử dụng nhiều loại thảo dược trên, thai nhi bị tác động dẫn tới tăng trưởng không bình thường, dị tật bẩm sinh.
- Vô sinh: Lực co bóp tử cung ko đủ mạnh để đẩy thai ra ngoài sẽ gây hiện tượng sót thai, sót nhau, thai lưu, viêm nhiễm tử cung... Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của nữ giới, có thể gây vô sinh.
- Mất máu nặng hoặc tử vong: hình thức làm sảy thai tự nhiên dân gian có thể gây chảy máu ào ạt, băng huyết, làm bệnh nhân bị mất máu nặng, nếu không cấp cứu kịp lúc sẽ tử vong.
Để tránh những tai hại khi phá thai và không bị vô sinh sau này thì bạn đừng có nên phá thai tại nhà, thay vì đó thì bạn hãy đến những địa chỉ phá thai an toàn ở tphcm ngày nay để các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra kỹ và đưa ra hình thức phù hợp nhất.
Mọi băn khoăn thì bạn hãy liên hệ ngay cho bên tôi ngay bạn nhé.