Bí quyết nấu canh rau mùng tơi chay

một giám định
Rau mồng tơi là 1 trong các dòng mình thích ăn nhất. Có cách thức làm đơn giản, không mất phổ biến thời kì , món canh đem đến hương vị đậm đà , thanh mát. Tuy nhiên , rau mùng tơi mang tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất phù hợp trong mùa hot .

vật liệu làm canh rau mùng tơi chay
cho 3 Phần ăn
Phần ăn
Rau mùng tơi một bó
Hành boa rô 100 gr
Dầu ăn một muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê

thực hành cách nấu canh mồng tơi giải nhiệt trong ngày hè nóng bức

Bước1
Rau mồng tơi nhặt lấy lá, ngắt lấy phần đọt. Rửa sạch rau mồng tơi , để ráo.

Bước2
Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc lấy phần đầu trắng. Sau chậm tiến độ , phi thơm đầu trắng hành hoa rô có 1 muỗng canh dầu ăn khoảng 30 giây. Đổ 600ml nước vào, nấu sôi.

Bước3
lúc nước sôi, nhanh tay cho rau mùng tơi vào, nấu sôi khoảng 1 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay cho vừa ăn, tắt bếp.

Bước4
Múc canh ra tô, sử dụng có cơm và những món mặn nhé! Bạn có thể áp dụng món này cho menu ngày thường hoặc ngày ăn chay đều được.