Trong những ngày nóng bức và phải lao động nhiều, lăn khử mùi chính là người bạn đồng hành khá thân thiết của mọi người. Tuy nhiên, rất ít người quan tâm đến việc dùng sao cho vừa phải để tránh những tác hại ghê gớm cho da và sức khỏe từ loại sản phẩm ấy. Dưới đây là những điều cần biết để chúng ta “sống chung mái nhà” với lăn khử mùi một cách an toàn và hiệu quả, các bạn cùng xem nhé!
>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm: hoc nail
Tác hại của lăn khử mùi

Tác hại với da

  • Gây dị ứng: Trong chất khử mùi có nhiều hóa chất và nước hoa tạo mùi thơm nên sẽ dễ gây dị ứng, phát ban cho da, làm da khô, ngứa và giảm tính đàn hồi. Đặc biệt với những ai có làn da nhạy cảm, dị ứng càng dễ xảy ra.


  • Gây nhiễm trùng: Nếu vùng nách không được làm sạch, vi khuẩn cùng nấm khi gặp chất khử mùi sẽ làm da bạn bị nhiễm trùng.
  • Gây viêm lỗ chân lông: Lăn khử mùi thường giúp hạn chế mồ hôi tiết ra nên từ đó các lỗ chân lông hay bị bít và dễ bị viêm hơn khi dùng quá nhiều.
  • Gây xỉn, thâm da: Dùng lăn khử mùi vô ý thức còn khiến vùng da dưới cánh tay dễ bị thâm, nách áo bị ố vàng.

Tác hại với sức khỏe
Bạn biết không, trong sản phẩm khử mùi có nhiều chất hóa học như nhôm chlorohydrate, triclosan, paraben,… Trong đó, nhôm chlorohydrate có thể gây bệnh Alzheimer và rối loạn não. Một số tờ báo còn cho rằng, các chất hóa học trên có thể gây ung thư vú ở phụ nữ nhưng điều này vẫn chưa có kết luận rõ ràng từ các nhà khoa học. Dĩ nhiên các chất ấy cũng không hề tốt cho sức khỏe chúng ta, bạn nhỉ?
>>>>>>> TÌm hiểu thêm: học chăm sóc da
Cách dùng để không hại da và sức khỏe

Điều chủ yếu đầu tiên là bạn chỉ nên dùng sản phẩm khử mùi vào trường hợp thật sự cần thiết để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của nó với da và cơ thể mình. Kế đến là những lưu ý sau đây:


  • Tránh chọn loại khử mùi có chứa cồn, triclosan, da nhạy cảm không dùng chất khử có chứa nhôm.
  • Nên lắc chai trước khi dùng.
  • Trước khi thoa lăn khử mùi, da phải được làm sạch và khô. Nếu sau khi dùng mà phải mặc áo kín tay, hãy đợi chất khử khô rồi mới mặc để áo không bị ố vàng.


Ngay sau khi làm sạch lông vùng nách bằng nhíp, dao cạo, không được sử dụng lăn khử mùi ngay vì như thế càng tăng nguy cơ ung thư.