Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển cùng với đó là việc cởi mở trong nhiều vấn đề liên quan đến tình dục nhưng việc đi khám nam khoa vẫn còn là vấn đề mới mẻ đối với nhiều nam giới. Bất đắc dĩ hay bệnh lý nặng lắm thì nam giới mới đến những phòng khám nam khoa. Với đặc thù


Với đặc thù của việc thăm khám vùng kín, ít nhiều khiến hình thành tâm lý e ngại, nhất là khi gặp bác sĩ nữ khám bệnh nam khoa


Một số chuyện bi hài


Với những bệnh nhân như vậy, bác sĩ phải thật gần gũi, thân thiện để họ nói thật về tình trạng, nguyên nhân bệnh. Bác sĩ nữ Nguyễn Ngọc Tú tại phòng khám nam khoa Hồng Phong nói đùa: Bác sĩ nam khoa không chỉ là bác sĩ mà còn phải là một “chuyên gia tâm lý” nữa, bởi đa phần bệnh nhân đến phòng khám nam khoa đều có những câu chuyện buồn của họ.


Khám nam khoa vốn đã khiến nhiều quý ông ngượng nghịu nhưng nữ bác sĩ khám nam khoa thì thực sự mới có nhiều chuyện. Bác sĩ Như là một trong những bác sĩ nữ hiếm hoi trong đội ngũ bác sĩ nam học kể: Đa phần quý ông đến khám nam khoa mà gặp bác sĩ nữ đều ngượng chín mặt và không ít anh đã bỏ về không khám nữa. Có anh đến phòng khám lần đầu gặp bác sĩ nữ ngượng quá bỏ về, đến mấy hôm sau quay lại thì bộ phận sinh dục đã bị sưng phù. Lúc này, anh thanh niên thì xấu hổ nhưng bác sĩ thì phải tận tình khám, để bệnh nhân hiểu những điều khó nói của họ là một loại bệnh, cần phải được khám và điều trị kịp thời. Thậm chí đôi khi bác sĩ lại còn phải nói đùa: “Anh mà còn ngại thì mấy hôm nữa có khi chẳng còn cái gì để mà ngại ý chứ”.


“Ngại” bác sĩ nữ khám bệnh nam khoa


Các bệnh lý nam khoa có thể xảy ra ở bất kì độ tuổi nào, đa phần là ở lứa tuổi thanh thiếu niên với hầu hết là những bạn trẻ. Với đặc thù của việc thăm khám vùng kín, ít nhiều khiến hình thành tâm lý e ngại, nhất là khi gặp bác sĩ nữ khám bệnh nam khoa. Sự khác biệt về giới tính là rảo cản khiến nam giới ngại ngùng, gặp khó khăn trong việc chia sẻ về tình trạng bệnh, cung cấp dữ liệu không đầy đủ. Nhiều trường hợp dễ khiến kết quả chẩn đoán không được như mong đợi.