Rụng tóc từng mảng (Alopecia areata) là biểu hiện phổ biến của rối loạn tự miễn, thường dẫn đến hiện tượng rụng tóc không thể đoán trước. Khiến người bệnh mặc cảm, thiếu tự tin trong giao tiếp.

1. Trị rụng tóc từng mảng bằng lá nha đam

Việc đầu tiên bác sĩ yêu cầu bạn khi phát hiện ra mảng rụng đầu tiên đó là hãy chờ đợi thêm 1 thời gian, thường là 3 tháng, xem tóc có mọc lại hay không trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Nếu tóc mọc lại sau vài tháng thì có nên cấy tóc không hay sử dụng các phương pháp khác là không cần thiết.Trong thời gian này, tốt nhất là không dùng bất kỳ một hóa chất lạ nào cho tóc cũng như không tạo kiểu cầu kỳ, gây áp lực mạnh lên tóc. Nếu tình trạng không tiến triển theo hướng tích cực bạn có thể tham khảo cách sau:

Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép nha đam mỗi ngày để “tăng cường sức đề kháng” cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng, chữa rụng tóc
2.Trị rụng tóc từng mảng bằng đông y

Hồng sâm 20g, hoàng kỳ 50g, bạch thược 30g, bạch truật 45g, cam thảo 20g, cùi nhãn 30g, táo tàu đỏ 20 quả. Tất cả nguyên liệu trên nghiêng thành bột, cho 500mg mật ong, nặn thành viên, mỗi viên 10g, mỗi lần uống một viên, ngày 3 lần.Nếu tóc chuyển màu vàng, rụng tóc từng mảng, có thể dùng hạt bưởi 25g, ngâm với nước trong khoảng 24giờ, mỗi ngày bôi lên tóc 2 – 3 lần sẽ kích thích mọc tóc.

Gừng thái lát, sau đó xoa vào phần da đầu bị rụng tóc, mỗi ngày làm 2 – 3 lần có thể kích thích mọc tóc.

Mỗi buổi sáng chải đầu 100 cái không những có thể kích thích nang nông mà còn lưu thông khí giữa các khe tóc. Chân tóc rất dễ ra mồ hôi, vì vậy thường xuyên chải, gội đầu có thể ngăn ngừa rụng tóc và gàu.

Thường xuyên thay đổi ngôi tóc. Nếu giữ mãi ở một vị trí thì vị trí đó sẽ chịu tác động của ánh nắng mặt trời khiến tóc khô lại và thưa dần.

Những người thiếu chất dinh dưỡng hoặc canxi, tóc thường yếu và thưa. Vì vậy, cần ăn nhiều rong biển, phomat, sữa, xà lách, đồng thời thường xuyên massage da đầu sẽ kích thích da đầu, tăng cường tuần hoàn máu.
3. Trị rụng tóc từng mảng bằng công nghệ cấy tóc tự thân

– Để điều trị bệnh rụng tóc từng mảng nhanh chóng hiệu quả an toàn, các chuyên gia khuyên bạn nên trị rụng tóc bằng công nghệ sinh học, trị rụng tóc sinh học có tốt không ? Đây là phương pháp phẫu thuật cấy tóc trị rụng tóc hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội: