Rất nhiều người Việt Nam mến mộ đất nước và con người Nhật Bản bởi những nét văn hóa rất riêng của họ. Nhu cầu đến Nhật để học tập, làm việc hay du lịch cũng rất cao. Vậy làm sao để làm visa Nhật để phục vụ những nhu cầu ấy? Và làm visa sang Nhật có khó không? Bài viết này xin cung cấp các bước để bạn có thể xin visa đi Nhật Bản.


Nhật Bản
Làm thủ tục xuất cảnh, xin visa ở Việt Nam đi các nước khác khá phức tạp đòi hỏi bạn cần phải được trang bị kiến thức để tránh mất thời gian. Sau đây là các bước để bạn có thể làm visa Nhật.

  1. Chuẩn bị hồ sơ.

Khi làm visa Nhật, hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm:
+ Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất là 6 tháng.


Hộ chiếu
+ Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Mẫu đơn này bạn có thể tìm ở các văn phòng luật, hoặc tại đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam.
+ Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.
+ Bản xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản. Trong trường hợp bạn ở vơi người quen thì bạn nên cung cấp địa chỉ chính xác của người đó cho phía Đại sứ quán.
+ Lịch trình chi tiết: Phía Nhật cần có lịch trình chi tiết của bạn trong thời gian bạn ở Nhật Bản, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về nơi bạn ghé qua, nghỉ trưa, phương tiện di chuyển…
+ Chứng minh tài chính: Bạn cần cung cấp thông tin về khả năng tài chính của bạn(ít nhất là 100 triệu đồng) thông qua giấy xác nhận của ngân hàng. Giấy xác nhận này băng tiếng Anh.

  1. Những điểm cần lưu ý.

Không nên thuê mô giới làm hồ sơ thay bạn vì người Nhật không hề thích điều này. Bạn nên tự mình đến đại sứ quán để hàn thành các thủ tục, cũng như những yêu cầu mà phía Nhật đề ra để làm visa Nhật một cách nhanh nhất.
Nên làm trước thời gian bay chừng nửa tháng để tránh việc thiếu giấy tờ, làm gián đoạn xin visa.

Nếu trong quá trình bạn xin visa, phía Nhật yêu cầu phỏng vấn ngắn thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, bạn ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tự tin trong giao tiếp là mọi chuyện sẽ ổn.  1. Tìm kiếm sự hỗ khi gặp khó khăn.

Trong trường hợp bạn thắc mắc nhưng không biết hỏi ai, hãy liên hệ với Visa Bảo Ngọc tại http://visabaongoc.com. Đây là một địa chỉ tin cậy hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa đi các nước.Địa chỉ: 88 Trần Hữu Trang, P10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Phone – Zalo – Skype – Line: 0918 126 190(Mr. Cường)
Phone – Viber – Zalo – Skype – Line – Facebook: 0916 926 190(Mr. Cường)
Phone: 0915 526 190(Ms.Trang) - 0983 915 304 (Ms.Trang) - 08384 52 850
Email: visabaongoc@gmail.com