Theo kinh nghiệm, xây dựng ban công có hình vòng tròn, đường thẳng là tối ưu nhất. Đặc biệt bạn cần ban công có dáng của góc nhọn, răng cưa. Dù chỉ là góc thư giãn, lấy ánh sáng và hút gió, nhưng khu vực ban công được trang trí rèm cửa và việc xem xét báo giá rèm văn phòng để phù hợp với túi tiền của mình lại giữ vai trò đem vượng khí dồi dào đến gia đình bạn nếu được thiết kế hợp phong thuỷ. Sau đây là một vài yếu tố lúc nào bạn cũng phải cân nhắc khi thiết kế ban công đảm bảo thẩm mỹ kiến trúc và nét hài hoà về phong thuỷ.

Kiến thức xây ban công phong thuỷ ít người biết


Thực tế là khi xây nhà, không phải ai cũng có thể tìm cho nhà mình nơi đặt vị trí ban công có góc “view” đẹp mà vẫn đảm bảo phù hợp phong thuỷ. Và quan trọng hơn cả, hướng nào là hướng đẹp của ban công thì không phải mọi người lúc nào cũng biết. Đôi khi có quá nhiều lời khuyên sẽ khiến bạn bị nhiễu loạn không biết lời nào là đúng là sai.  • Kiểu dáng

Như đã nói ở trên những ban công thiết kê theo đường thẳng và vòng tròn và được lắp đặt rèm vải đẹp giá rẻ hà nội là tốt nhất. Bạn nên tuyệt đối tránh ban công có góc nhọn của hình răng cưa.  • Hướng ban công

Theo các nhà khoa học về thuật phong thuỷ khuyên rằng, ban công được đặt ở hướng Đông thì tài vận trong nhà sẽ đến đầy nhà, hạnh phúc gia đình viên mãn. Vì mặt trời mọc ở hướng Đông, hướng mang ánh sáng tốt lành của buổi sáng đến ngôi nhà bạn. Như thế toàn bộ không gian sẽ được sưởi ấm, tinh thần từng thành viên gia đình lúc nào cũng tươi tắn, lạc quan.
Kiến thức xây ban công phong thuỷ ít người biết


Bên cạnh đó, thiết kế ban công ở phía Nam cũng giúp chuyển không khí tốt lành vào trong nhà bạn thông qua các luồng gió mát rượi dẫn theo năng lượng dồi dào. Trái lại, các hướng được đánh giá là không tốt cần chú ý tránh là hướng Bắc bởi như vậy ngôi nhà sẽ luôn chịu đựng những cơn gió mùa buốt lạnh, mưa bão, tác động tiêu cực đến sức khỏe thành viên và bầu không khí hạnh phúc gia đình. Chưa hết, nếu ban công đặt ở hướng Tây sẽ phải tiếp nhận ánh nắng mặt trời 24/24. Do đó ngay cả lúc chuyển về đêm, cũng chẳng thể tiêu tán hết nhiệt trên bề mặt thảm trải sàn, cũng vì thế mà sức khỏe gia đình chịu ảnh hưởng.


Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=BT1FylLWafc  • Nên trồng cây gì?

- Hoa hồng: Vốn được mệnh danh là nữ hoàng các loại hoa, là loại cây rất đẹp. Hoa hồng có cả hương lẫn sắc để làm đẹp cho ban công. Khi trồng hoa, bạn nên chọn giống hoa thân chưa nhiều gai, giúp hóa giải sát khí, phù hợp với các gia đình có nhiều phụ nữ sinh sống.


- Cây Đỗ quyên: Ngoài tác dụng hoá giải những hình khí xấu, cây Đỗ quyên còn có khả năng giúp mang nhiều tài vận đến cho ngôi nhà. Cây đỗ quyên khá dễ trồng cũng có gai,hoa lá rất nhiều.


- Cây Ngọc kỳ lân: Loại cây này sinh sôi phát triển theo bề ngang. Vóc dáng của chúng vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.