Một trong những vấn đề hô hấp thường gặp vào mùa hè đó chính là viêm họng. Tuy bệnh lí trên rất phổ biến nhưng bạn không nên chủ quan trong điều trị và tránh mắc phải những điều sau đây.

Tìm hiểu thêm: Chữa đau họng bằng trà gừng

Ăn đồ cay, đồ nướng

Viêm họng thường khiến vị trí này bị sưng tấy, đỏ và dễ nhiễm khuẩn hơn. Ăn những thực phẩm cay lúc này sẽ khiến cổ họng bị đau rát. Đồ nướng cũng là thực phẩm nên tránh dùng bởi chúng thường cứng và dễ gây tổn thương vùng họng. Để tình trạng viêm không nghiêm trọng hơn, bạn nên ăn những món ăn mềm và có gia vị dịu nhẹ.

Dùng đồ uống lạnh

Một trong những thứ cần tránh khi bị viêm họng đó chính là đồ uống lạnh. Uống chúng lúc này có thể khiến họng bị sưng to và gây mất giọng. Thay vì sử dụng các đồ uống lạnh bạn nên dùng các loại trà ấm hoặc sữa sẽ tốt hơn đấy!

Đi bơi

Đi bơi là hoạt động giúp giải nhiệt mùa hè, tuy nhiên chúng lại không phù hợp đối với những người đang bị viêm họng. Lúc này, hoạt động bơi có thể khiến nước vào mũi hoặc họng khiến tình trạng viêm tệ hơn. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa việc đi bơi khi đang gặp vấn đề sức khỏe này.

Tìm hiểu thêm: thuốc điều trị viêm phổi

Nằm ngủ trước quạt

Nhiều người thường có thói quen quay thẳng quạt vào mặt khi ngủ. Việc làm này sẽ vô tình khiến tình trạng viêm họng ngày càng nghiêm trọng hơn. Do mũi và họng phải tiếp xúc với gió trực tiếp trong thời gian dài khiến chúng bị khô. Bạn hãy thay đổi ngay thói quen này nếu không muốn thức dậy với cổ họng đau rát vào sáng hôm sau nhé!

Lưu ý để điều trị viêm họng hiệu quả:

- Súc miệng nước muối mỗi sáng và trước khi đi ngủ.

- Đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày.

- Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, kẽm.

- Uống nhiều nước.

Tìm hiểu thêm: chữa viêm họng bằng lá bàng