Sở hữu một không gian khá lí thú, các kts đã nỗ lực hết mình để đưa thiên nhiên vào từng không gian, khu vực của nhà mình. Và điều đó đã đem đến hiệu quả về thẫm mỹ cũng như các tính năng mà thiên nhiên mang đến: mát, dễ chịu, thảnh thơi.

quý khách còn khátrẻ. Vừa mới tốt nghiệp trường kiến trúc được ba năm và may mắn sở hữu được những công trình
đầu tiên tọa lạc trên mặt đất. Ba năm trên con đường hành nghề của 1 kiến trúc sư sở hữu thể ví như một sự khởi động trước khi bước vào đường chạy dài.
quý vị không sắm kiếm các ý tưởng, những đường nét dọc ngang táo bạo, mà lại đi sắm 1 hoàn hảo hình như rất thực: “Sự lãng mạn hiền hòa” trong kiến trúc. Được hiểu như vẻ đẹp tự dưng và hòa nhã với môi trường bên cạnh.Xem thêm: thiết kế nội thất showroom
Chỉ riêng điều này thôi, tôi nghĩ quý vị đã đi một đoạn dài rồi. Chưa đề cập đến việc quý vị luôn đau đáu trước một xã hội cuống cuồng chạy theo nhịp sống sang trọng và mối lưu ý mỗi ngày thường nằm ở các không gian phẳng lì vô cảm.
có quý vị, ấy là 1 sự đột phá, phá vỡ từ từ của các giá trị sống tự nhiên, rẻ hiện đại. Khách hàng đúng hay sai? Và liệu khách hàng sở hữu chuyển chuyên chở được sự lãng mạn hiền hòa vào trong những thiết kế? Thời gian sẽ giải đáp.

khi thực hiện công trình này (năm 2014), khách hàng vẫn chưa sắm gặp “lý tưởng” của mình. Công trình ra đời trên 1 mảnh đất (7x17m) ở sắp khu chợ trọng tâm thành thị Nha Trang. Ồn ào, náo nhiệt và xô bồ.
Điều chủ nhà mong muốn là 1 căn phòng sống thái hoà, tĩnh lặng, hướng về thiên nhiên sở hữu các gì gần gũi và thân thuộc nhất như cách xây dựng phổ quát, những dòng vật liệu dễ mua kiếm ở một thị thành nhỏ và 1 chi phí hoàn thiện ưng ý.
Gia chủ đã trải qua nhiều công đoạn thăng trầm trong cuộc sống, với phổ biến tháng ngày khởi nghiệp gian nan trong 1 không gian chật hẹp đủ để hiểu họ thật sự bắt buộc gì trong một khu vực mới. Vì thế, quý vị và nhóm ngoại hình cố gắng tạo ra sự tương tác phổ biến nhất có thể giữa thiên nhiên và con người sống trong không gian. Tạo sự thư giãn thoả thích.


Xem thêm: Thiết kế nội thất
Lấy hồ cá làm cho tâm điểm, các nơi ở khác sử dụng từ đó tỏa ra khắp nơi và thiên nhiên đan xen trong mỗi góc nhà. Bông gió bê tông giúp thông gió theo phương ngang và ba khoảng thông tầng làm không khí đối lưu theo chiều đứng.
Cây cối tạo thành các khoảng rào chắn ngăn bụi bặm, giảm tiếng ồn, che khuất chiếc người tấp nập bên ko kể. Không khí bên trong khu vực luôn được thanh lọc, im tĩnh và kết hợp, tách biệt mang sự nhốn nháo của phố chợ.
không gian sở hữu cây xanh đổi lá theo hai mùa, có bóng nắng rõ nét báo hiệu một ngày qua và có tiếng chim hót, tiếng cá quẫy nước cùng các làn gió nồng nàn hương vị biển.Chủ nhà vẫn duy trì lề thói uống cà phê ở nhà mỗi sáng kể từ khi họ mới cưới nhau và sống trong ngôi nhà cũ chật hẹp. Ý tưởng bề ngoài cho ngôi nhà mới cũng thành lập từ một buổi cà phê như thế.
Giờ đây, gia chủ vẫn nhắc về những chủ đề thông thường, về con chiếc, tình yêu thiên nhiên, khu vườn, hồ cá, về thú nuôi chim và những chú cún nhỏ. Còn khách hàng tôi tiếp tục mơ về các vẻ sang trọng hiền hòa.

BÀI: NGÔ LY KHA
ẢNH: HIẾU TÂM, HUỲNH DŨNG
Tạp chí Kiến Trúc Nhà đẹp– số tháng 6.2016

Sưu tầm: noithatcosp