Mời bạn đọc cùng 4MEN khám phá bí quyết giúp cho chiếc áo thun nam bị giãn của bạn có thể co nhỏ và giảm bớt size.

Nếu vô tình sau khi mua chiếc áo thun về tới nhà, bạn không ngờ nó lại quá khổ của mình. Không lẽ lại bỏ xó, không mặc nữa ? Thật là uổng phí. Làm thế nào để đưa chiếc áo thun quá cỡ co nhỏ về đúng size của bạn ? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn vài mẹo để làm chiếc áo co nhỏ lại mà vẫn giữ nguyên chất lượng chiếc áo.

Thông thường, các công xưởng may mặc hay áp dụng thủ thuật kéo dãn sợi vải ra để giảm chi phí vải may áo thun. Như vậy lượng vải để may một chiếc áo thực tế sẽ ít đi và họ tiết kiệm được một phần lớn giá thành. Từ đó bạn có thể suy ra rằng size áo thực tế sẽ nhỏ hơn chứ không rộng như vầy do sợi vải bị kéo căng. Chúng ta sẽ làm chiếc áo thun co lại về đúng với kích thước thật mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ của nó. Hãy làm theo mình nhé.Cách 1:

Bước 1. Chuẩn bị một nồi nước sôi. Bạn hãy nhúng chiếc áo thun cotton của mình và nước nóng. Nhiệt độ của nước sẽ làm sợi vải co lại và trở về hình dáng tự nhiên của nó.

Bước 2. Khi nước đã sôi, nhấc nồi nước ra khỏi bếp và nhúng chiếc áo của bạn vào nồi. Tùy theo tỉ lệ co rút áo mà bạn muốn bạn sẽ nhúng chiếc áo thun vào nước tùy theo độ nóng của nó.

Nếu bạn muốn áo của mình co lại từ 1 đến 2 size thì bạn hãy bỏ áo vào nồi nước ngay khi vừa bắc ra (nhiệt độ cao nhất).
Nếu bạn muốn áo của mình co lại từ ½ đến 1 size thì bạn hãy chờ 5 phút sau khi bắc nồi nước xuống cho nước âm ấm rời nhúng áo thun vào.
Nếu bạn muốn áo rút lại từ ¼ đến ½ size thì nên chờ tầm 10 đến 15 phút sau khi bắc nồi nước sôi xuống hãng nhúng áo vào.
Bước 3. Để áo thun ngập trong nước nóng khoảng 5 phút. Bạn nhúng áo càng lâu trong nước nóng thì nó càng co lại nhiều hơn sau này.

Bước 4. Sau đó lấy áo ra, vắt khô trước khi treo lên. Cẩn thận đừng để bị bỏng nha.

Bước 5. Treo áo lên dây phơi cho khô. Nếu bạn muốn chiếc áo của mình co lại hơn nữa thì ngoài việc phơi áo trên dây phơi, hãy cho nó vào máy giặt và sấy khô. Cách này sẽ khiến áo thun của bạn co lại từ 2 đến 3 size nữa đấy !Cách 2: Dùng máy giặt

Bước 1: Giặt áo thun của bạn trong máy giặt với nước ấm.

Trái ngược với nhiều người thường nghĩ, sức nóng của máy sấy quần áo không làm áo thun co lại. Sự co rút xảy ra khi sợi vải bị nhào trộn và ép vào thành máy giặt. Chính vì điều này mà các máy giặt lồng đứng sẽ làm áo co rút nhiều hơn so với các loại máy giặt lồng ngang.

Bước 2: Sấy khô áo thun với nhiệt độ vừa phải (nhiệt độ ở mức Medium/Low)

Bước 3: Bạn hãy lưu ý, máy sấy quần áo có thể ảnh hưởng tới chất vải áo. Những chiếc áo thun cotton có màu tối như đen, hoặc nâu có thể sẽ bị xù lông nếu bạn để máy sấy ở nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ quá cao sẽ làm các xơ các sợi vải và khiến chúc trở nên thô ráp hơn.

Bước 4: Mặc và thưởng thức chiếc áo mới

Tips:

Để tránh cho màu áo thun bị phai, bạn nên giặt áo chung với 1 ít dấm.
Cách này chỉ dùng cho các loại áo thun 100% cotton và một số loại sợi vải nguyên chất khác.
Một khi bạn đã làm áo co rút lại lần thứ nhất thì nó sẽ không co lại nữa và giữ nguyên ở hình thù tự nhiên đó.
Chúc bạn có một chiếc áo thun thật đẹp và vừa vặn nhé. Các bạn nữ còn có thể vào đây tham khảo một số mẫu áo thun hoạt hình rất dễ thương.