TRong mấy năm trở lại đây ngành du lịch Việt Nam đã ngày càng phát triển, đặc biệt là ở những khu du lịch nghỉ dưỡng. Các địa điểm du lịch đã thu hút hàng trăm triệu lượt khách du lịch đến đây mỗi năm. Vì thế hiện nay chính vì du lịch phát triển làm thúc đẩy bất động sản tăng cao.
Tiềm năng du lịch thúc đẩy thị trường bất động sản tăng nhiệt

Đến với Đà Nẵng mọi người sẽ đi đến phố cổ Hội An, nhắc đến Nha Trang sẽ là du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, khu di thích thành cổ Diên Khánh.
So sánh nhịp độ phát triển của Đà Nẵng, nơi hiện tại có bất động sản ăn theo những tuyến đường về khu du lịch Hội An đang rất sôi động, các tuyến đường về thành cổ Diên Khánh sẽ đóng vai trò giúp cho bất động sản Nha Trang ngày càng sôi động lên.


Nhiều nhà đầu tư đã tinh ý khi nắm bắt các yếu tố về phát triển du lịch để nhanh chân đi sớm hơn một bước đi đầu tư vào những vùng đất đang có sự tăng trưởng du lịch cao. Đặc biệt ở đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng đang dần dược hoàn thiện vào tháng 11/2017 giúp rút ngắn khoảng cách từ TP. Nha Trang đến vùng ven biển chỉ còn 10 phút đi xe. Dự án cao tốc này là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa trong năm 2017.


Theo như quy hoạch xây dựng chiều dài toàn tuyến cao tốc trên gần 10 km, đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo người dân, giúp kết nối nhanh chóng về hạ tầng từ phía Tây về Trung tâm thành phố Nha Trang và ngược lại. Thêm vào đó, quyết định dịch chuyển nhiều cơ quan hành chính ra phía Tây của thành phố, UBND tỉnh Khánh Hòa đã góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ ở những khu vực này. Chính vì các lý do trên, nhiều gia đình, người mua, nhà đầu tư thức thời không ngần ngại quyết định đi mua biệt thự, nhà phố, đất nền thoáng mát trong lành, mát mẻ ở các vùng ven, đặc biệt là khu vực sát thành cổ Diên Khánh.

Bên cạnh những khách hàng đầu tư đến từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nhiều gia đình đang sinh sống và làm việc ngay tại khu vực trung tâm tuyến đường Yersin – Trần Phú, Nha Trang cũng liên tục đổ tiền mua đất nền ở khu đô thị vùng ven. Vị trí của khu này chỉ mất 15 phút lái xe, giao thông thông thoáng, đặc biệt thường có nhiều khuôn viên cây xanh, gần sông lớn, bãi biển thơ mộng tạo không khí trong lành. Gần đây ở đường Yersin còn có thêm dự án căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Ocean Gate Nha Trang.