Cảm biến đo mức cát đá. Cảm biến radar đo mức chất rắn. Cam bien radar do muc cat. Cảm biến radar đo mức chất lỏng. Cảm biến đo mức chất rắn. Đo mức chất lỏng, chất rắn bằng cảm biến siêu âm. Đo mức nước, hóa chất, nước thải, xi măng, cát, sữa bột...

Cảm biến đo mức cát đá hay cảm biến đo mức chất rắn là những loại cảm biến được ứng dụng trong lĩnh vực báo mức chất lỏng, chất rắn. Hiện nay, có rất nhiều cảm biến được dùng trong lĩnh vực này như: cảm biến điện dung, radar, siêu âm, thủy tĩnh... Mỗi loại sẽ có một ưu điểm riêng. Tuy nhiên, phần lớn lựa chọn cảm biến radar bởi vì những ưu điểm và giá thành hợp lý của nó.
Cảm biến đo mức cát đá bằng radar tiếp xúc

Trên thị trường hiện nay có 2 loại radar thông dụng là loại radar không tiếp xúc và loại radar tiếp xúc. Đối với loại không tiếp xúc, cảm biến hoạt động sẽ không cần tiếp xúc với môi chất cần đo. Phương pháp này thích hợp cho đo chất lỏng, hóa chất với thời gian đáp ứng nhanh.
Còn đối với loại radar tiếp xúc, cảm biến sẽ có một que đo thả vào bồn chứa. Sóng radar sẽ truyền dọc theo que đo này. Với phương pháp này, cảm biến có độ chính xác cao hơn, thời gian đáp ứng nhanh hơn loại không tiếp xúc.

Như hình trên, chúng ta có thể thấy được hình dạng của loại radar tiếp xúc. Loại này thích hợp đo chất rắn như: cát, đá, xi măng, nhựa, bột....với độ chính xác cao. Ngoài ra, cũng giống như các loại cảm biến đo mức khác. Tùy vào hình dạng thực tế của bồn chứa mà cảm biến sẽ được lắp đặt ở vị trí thích hợp. Sao cho tại vị trí đó cảm biến hoạt động tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo cách lắp đặt cảm biến tại đây ⇒Cảm biến đo mức radar ⇐

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức cát đá hãng Dinel


Cảm biến radar tiếp xúc của hãng Dinel được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn châu Âu nên có độ chính xác cao, hoạt động ổn định. Một vài thông số cảm biến đo mức cát đá hãng Dinel:

  • Nguồn hoạt động: 18....36Vdc
  • Vật liệu: que đo bằng inox, đầu cảm biến bằng nhựa PVDF
  • Có đồng hồ hiển thị giá trị
  • Sai số: 1mm
  • Output: 4-20mA chuẩn HART
  • Chuẩn bảo vệ: IP67
  • Thời gian đáp ứng nhanh
  • Dãy đo: có nhiều dãy đo 2m, 8m, 20m, 40m
  • Có thể cài đặt được tầm đo tùy vào kích thước thực tế bồn chứa


Một ứng dụng cụ thể đối với bồn chứa có hình dạng đặc biệt như hình trên. Khi đo mức chất rắn như cát, đá chúng ta nên neo que đo cảm biến vào đáy bồn để cố định que đo. Hoặc có thể gắn thêm vật nặng vào que đo. Việc làm này sẽ giúp que đo cố định khi đổ cát, đá vào bồn.
Tóm lại, cảm biến đo mức cát đá của hãng Dinel có chất lượng tương đương với các hãng Vega, Endress Hause... nhưng có giá cạnh tranh hơn.
Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng PhátSalesman: Trần Khánh Dương (Mr.)Mobile: 0972 19 74 76Email: duong.tran@huphaco.vnWebsite: www.vandieukhien.vn www.huphaco.vn