xuất huyết mũi hoặc thường gọi là chảy máu cam là tình trạng phổ biến và dường như bất kể người nào cũng có thể sẽ bị mắc phải tình hình đó một lần ở trong đời. chảy máu cam một bên mũi với số lượng nhỏ và không thường xuyên thì bệnh nhân có khả năng tự cải thiện mau chóng ở tại nhà. Tuy vậy, nếu số lần chúng diễn ra ngày càng nhiều và không được xử lý đúng phương pháp, tận gốc thì đây chính là chứng bệnh tác động rất nhiều tới cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Xuất huyết mũi một hốc mũi vì một vài căn nguyên tiêu biểu thường gặp sau đây :
Xem thêm :
ngứa họng ho lâu ngày
viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì
1/ Lí do gây hiện tượng chảy máu cam một bên mũi

– Do tình trạng viêm nhiễm ở trong một số cấu trúc mũi xoang dẫn đến căn bệnh chảy máu cam như: bệnh viêm xoang mũi xuất tiết, bệnh polyp mũi, tình trạng loét vách ngăn mũi vì hóa chất dẫn tới,…
– Do không khí lao động liên tục phải tiếp xúc rất nhiều với điều hòa gây nên tình trạng co thắt mao mạch mũi, khiến cho hao tổn niêm mạc mũi dẫn tới căn bệnh chảy máu.
– Do các thói xấu xấu như: thường xuyên ngoáy mũi cũng khiến cho mũi phải chịu thương tổn gây ra bệnh lý chảy máu mũi.
Ngoài tình trạng xuất huyết mũi 1 phía thì không còn hiếm người mắc bệnh chảy máu cam 2 phía, nguyên do thường vì: do chấn thương lúc gặp chấn thương, bị va đập mạnh hoặc cũng có một số bệnh nguy hại nào đấy dẫn tới tình trạng chảy máu cam ở cả 2 bên.
Do một vài bệnh về tai mũi họng ví dụ như : bệnh ung thư vòm họng; bệnh u xơ vòm họng; một vài căn bệnh cấp tính toàn thân chẳng hạn như chứng bệnh cúm, căn bệnh sởi nặng nề, hiện tượng sốt phát ban, bệnh sốt chảy máu, căn bệnh sốt rét,…; có dị nguyên ở trong mũi; thể chất đang bị thiếu vitamin C,… cũng có khả năng dẫn tới bệnh lý chảy máu mũi một phía.
2/ chảy máu cam một bên mũi có phải là căn bệnh nguy hiểm không?

Bị mắc chảy máu mũi 1 bên mũi bắt buộc phải làm các việc gì? Để phòng không để máu chảy, đôi lúc mắc bệnh lý chảy máu mũi một phía hoặc cả 2 bên người bệnh buộc phải thực hiện cầm máu ngay tức khắc từ giải pháp: Ngồi xuống trong tư thế lưng thẳng cùng với đầu hơi cúi về phía trước; sử dụng ngón tay ấn chặt cánh mũi, hô hấp từ miệng và giữ như thế tầm khoảng 10 phút đợi đến khi máu hết chảy.
*Phải lưu tâm là: căn bệnh chảy máu mũi tùy từng nguyên do và giai đoạn xuất huyết mà có khả năng ảnh hưởng ít hay rất nguy hiểm tới mạng sống của người bệnh. Nếu mà chảy máu mũi đi cùng một vài triệu chứng bất thường khác chẳng hạn như: có cảm giác chóng mặt, bị mắc bệnh nhức đầu, cơ thể mệt mỏi; lên ban đỏ hoặc sốt hơn 38,50C; tim đập nhanh dẫn đến hoặc khó hít thở ; tái diễn nhiều lần ở trong một thời điểm ngắn;…bệnh nhân buộc phải đến ngay phòng khám tai mũi họng Đông Phương để được xử lý kịp thời.