Mạng cáp quang VNPT sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên rất được lòng người dùng internet tại thị trường viễn thông Việt Nam. Song trong quá trình sử dụng chúng ta khó tránh khỏi một số lỗi xuất hiện trên hệ thống. Vậy làm thể nào để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả các vấn đề đó? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.
Xem thêm: Cáp quang VNPT

Chạy trình Network Troubleshooter
Chạy trình Network Troubleshooter khi sử dụng mạng cáp quang VNPT cũng là một cách để bạn khắc phục vấn đề. Theo đó, bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Network rồi tiến hành chọn “Troubleshoot Problems”. Bạn sẽ thấy xuất hiện các trường hợp như sau:
+ Tìm thấy và khắc phục vấn đề thành công: Bạn có thể thử kết nối lại với mạng internet ngay sau đó.
+ Tìm thấy nhưng không có khả năng giải quyết vấn đề: Bạn có thể lưu vấn đề lại để tham khảo cách khắc phục từ các trang công nghệ uy tín.
+ Không tìm thấy vấn đề gì thì chắc chắn hệ thống mạng cáp quang của bạn vẫn an toàn.
Xem thêm: Lắp đặt cáp quang Viettel
Ngay khi thấy thiết bị của mình gặp rắc rồi về truy cập mạng intenet cáp quang VNPT bạn hãy thử thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết trên đây để xác định nguyên nhân và khắc phục hiệu quả. Từ đó đảm bảo cho quá trình kết nối internet không bị gián đoạn.Khởi động lại thiết bị
Một trong những cách đơn giản nhất giúp người dùng khắc phục các vấn đề về sự cố mạng internet đó chính là khởi động lại thiết bị. Trường hợp máy tính không thể kết nối intrenet hãy thử với các thiết bị khác. Nếu kết nối thành công thì vấn đề lúc này lại xuất phát từ chính máy tính của bạn.
Giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó là dùng trình duyệt khác để mở trang web hoặc kiểm tra bằng phần mềm diệt virus. Bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không thành công thì có thể lỗi nằm ở đường truyền hay thiết bị mạng.

Xem thêm: Cáp quang VNPT Hà Nội
Kiểm tra kết nối
Nếu bạn đang sử dụng cáp Ethernet để kết nối máy tính với router cáp quang VNPT thì hãy đảm bảo rằng nó được gắn chắc chắn và không bị rơi ra. Trong khi đó, chế độ kết nối không dây cáp quang VNPT trên máy tính cần để ở chế độ off.
Sau đó, bạn cần kiểm tra về tình trạng hoạt động của các thiết bị như tín hiệu đèn trên modem, router. Trường hợp thiết bị đã ngừng hoạt động mà đèn tín hiệu chuyển từ xanh sang đỏ hoặc đèn tín hiệu nguồn điện sáng song kết nối không có thì vấn đề nằm ở đường truyền.
Địa chỉ:Tại TPHCM: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3 - Tại Hà Nội:75 Phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
Hotline:0869269961
Email:tongdaivnpt24h@gmail.com