Việc chỉ quan tâm đến chất lượng mà không chú ý bảo trì thiết bị trên hệ thống mạng internet VNPT thường gặp ở khá nhiều người dùng hiện nay. Điều này quả thực là một sai lầm và nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro khi mà sự cố có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Do đó, để đảm bảo sự an toàn nhất cho quá trình truy cập internet cũng như giúp thiết bị hoạt động một cách trơn tru, mượt mà nhất bạn hãy cùng tham khảo một số giải pháp bảo trì hiệu quả được chúng tôi bật mí ngay sau đây nhé!
Xem thêm: Internet VNPT

Vệ sinh bụi bẩn thường xuyên
Bụi bẩn chính là một trong những thủ phạm làm giảm đi hiệu suất làm việc của máy tính nên trong quá trình bảo trì thiết bị nhất định bạn cần vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là tại các vị trí như bo mạch, quạt tản nhiệt, cổng cắm…
Xem thêm: Viettel internet cáp quang
Không sử dụng nguồn điện trực tiếp
Thói quen sử dụng nguồn điện trực tiếp của nhiều người dùng cần được loại bỏ ngay bởi khi mất ổn định đầu vào, sự thay đổi đột ngột của nguồn điện sẽ khiến độ ổn áp của thiết bị bị ảnh hưởng.
Hy vọng với những giải pháp được bật mí trên đây bạn sẽ bảo trì máy tính trên hệ thống mạng internet VNPT một cách hiệu quả nhất.Lưu trữ dữ liệu
Các thiết bị điện tử trong quá trình hoạt động có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào nên để tránh mất những thông tin quan trọng bạn nên tập cho mình thói quen sao lưu dữ liệu và bảo vệ chúng một cách an toàn.

Không sử dụng quá nhiều phần mềm diệt virus
Sử dụng phần mềm diệt virus là điều cần thiết để giúp máy tính khỏi các nguy cơ tấn công từ tin tặc. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều phần mềm diệt virus sẽ dẫn đến việc bị xung đột và cản trở quá trình hoạt động của thiết bị.
Xem thêm: Internet VNPT TP.HCM
Cập nhật phần mềm
Một trong những giải pháp bảo trì cho máy tính trên hệ thống mạng internet đó chính là liên tục cập nhật phần mềm. Song nếu như bạn là một người không sành sỏi về công nghệ thông tin để tự thực hiện thì tốt hơn hết hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ các dịch vụ uy tín để tránh những lỗ hổng bảo mật, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của thông tin dữ liệu.
Không cài đặt phần mềm khi không rõ nguồn gốc
Cài đặt phần mềm khi không rõ nguồn gốc không phải là điều hiếm gặp khi người dùng tiến hành bảo trì máy tính của mình. Nếu như có quá nhiều phần mềm trôi nổi trên internet được sử dụng thường xuyên sẽ khiến thiết bị có nguy cơ mất an toàn cao.
Địa chỉ:Tại TPHCM: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3 - Tại Hà Nội:75 Phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
Hotline:0869269961
Email:tongdaivnpt24h@gmail.com