Bệnh trĩ là căn bệnh có tỉ lệ người bị cao nhất trong số các căn bệnh lý tại hậu môn hậu môn. Bệnh trĩ bao gồm 3 loại trĩ bên trong, bệnh trĩ ngoại, trĩ tổng hợp, lập thành chủ yếu vì sự tắc nghẽn những mạch máu tại ống trực tràng, hậu môn. Các loại trĩ có hiện tượng nhận thấy khá tương tự nhau và được phân biệt thông qua vị trí của bối bệnh trĩ. Để giúp người bệnh có cái nhìn tổng quát nhất về bệnh trĩ qua các thời kì, Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ tư vấn trong nội dung bài viết dưới đây.
Trước hết hãy tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh trĩ hay gặp để có phương pháp phòng chống bệnh hiệu quả:

 • Do táo bón, tiêu chảy kinh niên. Đây được coi là nguyên do cốt yếu gây nên bệnh lòi trĩ.
 • thói quen lười vận động, ngồi hay đứng một chỗ quá lâu.
 • Tác nhân tâm lý stress, lo lắng, thường kì bị sức ép trong cuộc sống, nhiệm vụ.
 • Ẳn uống thiếu công nghệ, ít chất xơ, nhiều đồ cay nóng và những thức ăn dễ gây kích thích lên màng nhầy hậu môn, hậu môn; uống ít nước, không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể...
 • Do tuổi tác khiến hậu môn bị lão hóa, khô ráp, thua đàn hồi.
 • Làm việc nặng hoặc tập thể dục quá sức trong thời kì dài gây các tác động xấu lên hậu môn, trực tràng.
 • Phụ nữ có bầu và sinh con cực kỳ dễ mắc phải bệnh trĩ do lực ép từ trọng lượng thai nhi và quá trình rặn đẻ.

​Các bài viết liên quan khác: https://www.lamchame.com/forum/threa...khong.2187319/


Các hình ảnh về bệnh trĩ qua từng giai đoạn
Mỗi loại trĩ sẽ có các dấu hiệu tìm ra riêng căn cứ vào vị trí của búi bệnh trĩ. Những hình ảnh dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về từng loại chứng bệnh.

Hình ảnh của bệnh trĩ nội

Bệnh lòi dom nội là tình trạng búi bệnh trĩ xuất hiện sâu trong ống trực tràng. Bệnh bao gồm 4 quá trình tiến triển với các dấu hiệu tìm ra cơ bản sau:

 • Trĩ phía trong giai đoạn 1: bối bệnh trĩ mới tạo lập và nằm sâu trong ống hậu môn cần khó nhận biết. Những biểu hiện thất thường của căn bệnh như chảy máu, đau đớn rát hậu môn cũng chưa quá rõ rệt.
 • Trĩ bên trong thời kì 2: bối bệnh trĩ dễ bị sa ra ngoài mỗi lúc đi ngoài nhưng mà có thể tự co lại được.
 • Trĩ bên trong thời kì 3: búi bệnh lòi dom bị sa ra phía ngoài lúc đại tiện hoặc ngồi xổm, khuân vác nặng, nên dùng tay đẩy vào búi trĩ mới thụt vào trong được.
 • Trĩ bên trong công đoạn 4: kích cỡ búi bệnh trĩ quá lớn làm cho búi bệnh lòi dom sa hẳn ra phía ngoài, dù có dùng tay đẩy cũng không thể thụt vào trong được.
  Xem thêm bài viết khác:
  http://benhtringoai.net/phong-kham-d...hai-ha-uy-tin/


Hình ảnh của trĩ ngoạiTrĩ ngoại có đặc chưng búi bệnh trĩ lập thành ngay bên ngoài mé trực tràng, bên trên đường lược phải sẽ dễ phát hiện hơn so với bệnh lòi dom nội. Bệnh trĩ ngoại chẳng tách ra các thời kì tiến triển mà căn cứ theo chừng độ phát triển của bệnh:


 • Trĩ ngoại quá trình nhẹ: bối trĩ có kích thước bé bằng hạt đậu, màu hồng hoặc tím nhạt, ít gây đau và ít chảy máu. Những dấu hiệu của chứng bệnh chưa quá rõ rệt và tác động đến cuộc sống, sinh hoạt.
 • Bệnh lòi dom ngoại quá trình nặng: bối bệnh lòi dom tiến triển rất lớn, gây nhiều vướng cộm, đau đớn, chảy máu, đau rát hậu môn. Nếu chẳng được phẫu thuật đúng lúc sẽ dẫn đến sa nghẹt, hoại tử búi bệnh trĩ, nhiễm trùng ống trực tràng.


Hình ảnh của bệnh lòi dom hỗn hợpTrĩ hỗn hợp bao gồm các dấu hiệu của trĩ nội và trĩ ngoại. Lúc bối trĩ nội phát triển tới mức 3, bị sa ra ngoài sẽ kết hợp với bối trĩ ngoại lập thành búi trĩ hỗn hợp kéo dài từ trong ra ngoài hậu môn.
Chữa trĩ hỗn hợp sẽ phức tạp hơn vô cùng nhiều so với bệnh trĩ nội và trĩ ngoại đơn giản. Chứng bệnh chữa càng sớm sẽ càng đơn thuần, hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Vừa qua là các tư vấn của những bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà về hình ảnh trực quan của bệnh trĩ qua từng công đoạn tiến triển. Do dung lượng bài viết có hạn cần nếu như còn bất luận băn khoăn nào nên chúng tôi chia sẻ, trả lời hãy gọi ngay với chúng tôi theo số điện thoại 01665115116 hay 01665116117 hoặc trực tiếp tới địa chỉ phòng khám số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được gặp và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia chuyên ngành phòng khám.Chi tiết xem thêm tại: http://khoehangngayaz.blogspot.com/2...khac-nhau.html