Máy khắc laser công nghiệp - giải pháp đột phá trong công nghệ


mua máy khắc laser mini công nghiệp là trang bị sử dụng trong quy trình khắc ký mã, nhãn mác, chống giả, truy tìm xuất nguồn gốc,…trên nguyên liệu hoặc sản phẩm bằng công nghệ laser ứng dụng trong những ngành công nghiệp như Ô tô, cơ khí, bao so bì, nhãn mác,…


Chiếc máy khắc công nghiệp hiện đại bao gồm những chức năng khác nhau. Mỗi phương pháp đều tuân thủ theo nguyên lý nhất mực, tạo hiệu ứng khác nhau trên nguyên liệu và mang lại hiệu quả nhất mực tùy theo nhu cầu người sử dụng.
1. Khắc Engraving/ Marking


Engraving/ Marking là những chức năng khắc tiêu biểu bậc nhất của chiếc máy khắc laser và mang lại hiệu quả khắc lý tưởng cho mọi quy trình xử lý công nghiệp. Hai phương pháp này hoạt động dựa trên quy trình xử lý xấp xỉ nhau ấy là cắt đốt bằng tia laser gây ra hiện tượng nóng chảy hoặc bay hơi trên nguyên liệu tạo vết khắc có độ nông sâu khác nhau. Phương pháp Engraving có độ khắc sâu hơn Marking, tuy nhiên Marking lại là phương pháp được sử dụng linh hoạt hơn hẳn và ứng dụng phần lớn trong những ngành công nghiệp đặc thù là quy trình khắc chống giả do có chức năng kháng mòn cao.

2. Khắc Annealing


Laser Annealing là phương pháp khắc nung chảy nguyên liệu bằng tia laser dưới tác dụng của nhiệt độ và khí oxy tạo thành vết khắc có độ bền cao, khó bị tẩy xóa, đặc thù có thể tạo màu (chủ yếu là màu đen) trên nguyên liệu khắc. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi và đạt hiệu quả hơn hẳn là nguyên liệu thép ko gỉ.


3. Khắc đổi màu nguyên liệu (Color Change)


Một trong các phương pháp khắc laser vượt trội khác của chiếc máy khắc laser công nghiệp ấy chính là khả năng khắc làm đổi màu nguyên liệu, tạo hiệu ứng đẹp mắt. Đây là phương pháp khắc dựa trên quá trình cacbon hóa (quá trình nhiệt hóa) hoặc tạo bọt trên nguyên liệu. Trong ấy, quy trình cacbon hóa tạo hiệu ứng tối, cho vết khắc có màu sẫm hơn, trái lại, quy trình tạo bọt cho vết khắc có màu sáng, có thể phát quang trong bóng tối và mang lại hiệu quả tùy vào mục đích ứng dụng. Ngoài ra, phương pháp này còn cho phép tạo thành những nét khắc đa màu nhan sắc cực kỳ đẹp mắt tùy theo đặc tính của loại nguyên liệu khắc và những tham số công nghệ vận hành máy khắc laser.


4. Khắc laser bóc lớp bề mặt (Surface Removal/ Ablation)


Đây là phương pháp được phát triển từ công nghệ khắc sáng tối, có tác dụng làm bong lớp bề mặt bên ngoài nguyên liệu tạo thành vết khắc có màu nhan sắc của lớp nguyên liệu chính bên trong. Các lớp phủ bên ngoài này thường là lớp sơn tĩnh điện, hoặc lớp phôi kim loại đặc thù. Sau khi khắc, lớp phủ này được bóc đi tạo nét khắc như mong muốn.


Với đa dạng ứng dụng khắc xử lý bề mặt thông dụng, hiệu quả, và mang lại chất lượng khắc vượt trội hơn hẳn những công nghệ khác, máy khắc laser công nghiệp là sản phẩm của bước đột phá mới và được toàn bộ những nhà sản xuất, doanh nghiệp hiện nay tin sử dụng và ứng dụng trong dây chuyền sản xuất và gia công sản phẩm.