Trong quá trình sử dụng mạng internet VNPT để download các tập tin trên mạng đã có những lúc bạn khó chịu bởi không thành công và không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu? Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, không làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi hướng dẫn cụ thể trong bài viết này nhé!
Xem thêm: Internet VNPT

Việc tải file đảm bảo đã được kích hoạt
Để việc tải file trên mạng internet VNPT được đảm bảo đã kích hoạt bạn mở “Internet Options” (hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R) rồi nhập vào đó từ khóa “inetcpl.cpl”. Bước tiếp theo, hãy chuyển sang thẻ “Security” và từ đây tiến hành chọn vùng internet, sau đó nhấn “Custom level”.
Xem thêm: Viettel internet cáp quang
Tại cửa sổ “Security Settings”, người dùng tiếp tục di chuyển xuống phía dưới để tìm kiếm mục “Download”, việc cần làm là chuyển sang chế độ “Enable”. Tiếp tục, di chuyển thêm xuống dưới để kiểm tra thiết lập Prompt cho “Launching applications and unsafe files”. Hành động này sẽ hiển thị cảnh báo với quá trình chạt ứng dụng hay tập tin không an toàn từ trên mạng internet.
Nếu như các tùy chỉnh trên không thể khắc phục thành công vấn đề bạn có thể cân nhắc việc khôi phục lại cho cài đặt gốc ban đầu thông qua tùy chọn “Reset all zones to defaultlevel”.Kiểm tra về kết nối mạng
Trước hết, khi không download được tập tin về máy từ mạng internet VNPT điều phải nghĩ ngay đến đó là kiểm tra về kết nối mạng có còn đảm bảo sự hoạt động ổn định hay không.

Xóa những tập tin không cần thiết
Những tập tin như tin tạm, lịch sử lươt web hay cookies… sẽ không cần thiết và nếu để sẽ khiến hoạt động truy cập mạng internet gặp khó khăn. Vì thế bạn hãy sử dụng công cụ tích hợp sẵn trên Windows là Disk Cleanup để xóa chúng đi bằng cách nhấn chuột phải vào ổ hệ thống, chọn “Properties” rồi tìm đến “Disk Cleanup”. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn lựa sử dụng ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ 3 như CCleaner để dọn dẹp máy tính, sau đó khởi động lại thiết bị.
Xem thêm: Internet VNPT cho nhà nhiều tầng
Chọn thư mục để lưu và thay đổi tên cho file mặc định
Trường hợp thư mục người dùng chọn lưu tập tin khi download trên mạng về đã bị hỏng hoặc đã không còn quyền thao tác sẽ là một trong những nguyên nhân khiến hoạt động không thành công. Vì thế, bạn cần thay đổi cho thư mục vị trí lưu, đồng thời thử đặt lại cho tên file mặc định và không nên để từ có dấu sẽ hạn chế được tối đa sự phát sinh lỗi trong quá trình thực hiện tải.
Địa chỉ:Tại TPHCM: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3 - Tại Hà Nội:75 Phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
Hotline:0869269961
Email:tongdaivnpt24h@gmail.com