Nếu thường xuyên sử dụng laptop thì bạn sẽ một thấy wifi không vào được khiến bạn rất khó chịu. Khi công việc đang gấp gáp nhưng gặp tình trạng này bạn sẽ làm gì để khắc phục. Bài viết dưới đây tôi muốn chia sẻ với các bạn những lỗi thường gặp ở wifi laptop, cách khắc phục nhanh nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí.
Không tìm thấy tên mạng
Việc laptop không tìm thấy mạng wifi xảy ra rất nhiều. Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows. Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).


Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

Khi tín hiệu Wi-Fi yếu dần
Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.


Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.


Khi tìm ra nguyên nhân khiến tin hiệu wifi yêu dần, bạn sẽ khắc phục và sử dụng lại bình thường.


Không vào được mạng do lỗi DNS
Lỗi DNS là một trong những lỗi thường gặp nhất khi bạn truy cập vào internet.


Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.


Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.
Quét virus toàn bộ máy tính
Virut là thành phần độc hại, nguyên nhân làm cho laptop không vào được wifi. Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.


Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.


Mất hoặc quên mật khẩu của Wifi
Phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn.


Trường hợp này hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian
Khắc phục lỗi Wifi “Acquiring Network Address”( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!!!)
Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:


1. Mở “Network Connections”
2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn “Properties”
3. Click chọn tab “Wireless Networks”
4. Bên dưới mục “Preferred networks” click chọn mạng của bạn và click tiếp “Properties”
5. Bên dưới tab “Association”, chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống “Network Authentication”, và đặt “Data Encryption” sang TKIP.
6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.
Trên đây là những biểu hiện wifi không co tín hiệu. Nếu áp dụng những cách trên mà tình trạng vẫn không cải thiện, bạn có thể mang đến trung tâm Uplaptop.com để kỹ thuật viên xem xét và kiểm tra.HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ NHẬN MỨC GIÁ ƯU ĐÃI
Địa chỉ: 75 Huỳnh Khương An, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0987 309 403 – 0898 343 874 (Bảo Anh) – 0933 905 895 (Đồng)
Web: www.uplaptop.com
Facebook: www.facebook.com/uplaptop