iPhone 8 và iPhone X – iPhone 10 đã được Apple tạo nên cách đây ko lâu và hấp dẫn sự chú ý của mọi người thích công nghệ. Tuy nhiên người ta ko khỏi băn khoăn rằng chiếc iPhone 9 liệu sẽ đi về đâu trong toàn cầu của Apple.
nguyên nhân khiến cho iPhone 9 không được phát triển ra

Đêm 12/9, Apple trình làng iPhone 8, 8 Plus được xem là version nâng cấp của thế hệ iPhone 7 và iPhone X (X được đọc là "ten" - số 10) – mẫu điện thoại đánh dấu 10 năm có mặt trên thị trường chiếc iPhone trước tiên của Apple. Vậy tốt mẫu tên gọi iPhone 9 sẽ số đông biến mất hay sẽ được Apple đặt cho một máy khác.
Lý giải thuyết phục nhất về điểm này ấy là Apple buộc lòng nên xây dựng thương hiệu iPhone 8 để "bắt kịp" có Galaxy S8 và S8 Plus và Note 8 của Samsung. Ví như phát triển ra loại iPhone với tên iPhone 7s hay 7s Plus như dự đoán của đa dạng người, thì những thiết bị này sẽ ko còn ý nghĩa gì trong cuộc chơi vương quyền sở hữu Samsung nữa.
giống như Bởi vậy, đối mang iPhone X, Apple cũng sử dụng chữ X và đọc là "iPhone ten", nhằm hợp logic sở hữu kỷ niệm 10 năm iPhone. X là 10 trong chữ số của người La Mã cổ đại, biểu tượng của sự phá cách, hướng tới thời gian sau tối ưu. Bởi vậy, không thể nào Táo Khuyết lại sắm số 9 cho vật dụng này.
>> Xem thêm: dien thoai iphone hai phongSố 9 - Con số bị bỏ dính bởi các nhà vững mạnh kỹ thuật

ví như nhìn lại, đây cũng ko phải là lần đầu tiên số 9 bị gạch ra khỏi danh sách đặt tên cho những lắp thêm. Đơn cử là giả dụ của Microsoft mang nền tảng sử dụng Window đã quá quen thuộc với người tiêu dùng lắp thêm tính.vô năm 2015, hãng khoa học trang bị tính số một toàn cầu này đã tuyên bố thế hệ kế nhiệm Window 8 là Window 10. Thời đặc điểm đấy, Microsoft muốn cạnh tranh sở hữu Mac OS X của Apple, nên buộc lòng họ nên bỏ qua Windows 9 để lên thẳng Windows 10. Ví như vẫn giữ tên gọi Windows 9, khách hàng sẽ nghĩ Microsoft đang tụt lại một năm so sánh Apple.
Mặc dù số 9 trở nên "con ghẻ" của phong phú nhà tăng trưởng công nghệ nhưng các fan hâm mộ lại với giải pháp nhìn nhận lạc quan hơn. Phần đông người tiêu dùng Twitter lý giải bằng câu "seven ate nine" (số 7 đã ăn mất số 9). Trò chơi chữ này được ủng hộ nhiệt liệt bởi câu "seven ate nine" mang mẹo phát âm giống mang "seven eight nine" (bảy tám chín).Qua đây chắc thấy rằng, mẫu tên thực sự rất quan trọng với 1 đồ vật, nổi bật là trong giới công nghệ di động. Bởi nó thể hiện tham vọng và tinh thần của nhà chế tạo, đặc điểm của thiết bị cũng như giúp tên tuổi của họ đi sâu vào tâm trí của các bạn hơn. Hi vọng iPhone 9 sẽ cứng cáp được gia nhập với các anh em iPhone khác trong thời gian ko xa.>> Xem thêm: mua iphone trả góp tại hải phòng