Các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói dựa vào các tiêu chí nào để tính giá dịch vụ cho khách? Các bạn cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây:

Số lượng đồ dùng cần chuyển

Dựa vào số lượng đồ dùng mà công ty dịch vụ cần cho nhân viên qua khảo sát để có thể báo giá vận chuyển trọn gói. Tùy thuộc vào đồ dùng nhiều hay ít, khó hay dễ mà có mức giá khác nhau. Vấn đề này các đơn vị dịch vụ khó báo sát được, họ chỉ có thể ước chừng khoảng giá, và thực sự báo đúng khi mà qua khảo sát thực tế.

Thường thì đối với các đơn vị vận chuyển văn phòng luôn có cách tính giá vận chuyển gần tương tự nhau đều phải phụ thuộc vào hai yếu tố số lượng đồ đạc và quãng đường vận chuyển để tính giá phù hợp. Bên cạnh đó, một số đơn vị dịch vụ chuyển văn phòng còn phụ thuộc vào những biến động như xăng dầu, thời tiết, phí cầu đường, … để có thể tính tổng mức giá vận chuyển.

Quãng đường vận chuyển

Về quãng đường vận chuyển thì khách hàng có thể tính được ngay giá cước gần sát với thực tế, dựa trên quãng đường mà quý khách cần vận chuyển. Mỗi dịch vụ đều có mức cước phí xe tải cố định theo bảng giá nên không có sự thay đổi nhiều.

Tùy thuộc vào quãng đường xa hay gần mà có mức cước phí tính khác nhau, thường thì về mức cước phí xe vận tải bên dịch vụ họ cũng có thể báo ngay cho khách hàng khi liên hệ trực tiếp. Dựa vào mức phí đó bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình.


Như vậy bạn có thể nắm qua được mức giá chuyển văn phòng trọn gói qua 2 tiêu chí trên. Cũng có thể tham khảo một số đơn vị dịch vụ chuyen nha để lựa chọn mức giá phù hợp với mình. Lưu ý rằng bạn nên lựa chọn đơn vị dịch vụ có uy tín để đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn.

Lưu ý khi chuyển văn phòng

Sau khi bạn đã có kế hoạch cho việc chuyển văn phòng, bạn sẽ tiến hành thực hiện từng bước một. Bạn là người hiểu được đồ đạc của mình, biết đồ đạc nào quan trọng, đồ nào không quan trọng, đồ nào dễ vỡ, đồ nào cần bỏ đi, hãy tiến hành sắp xếp đồ dùng một cách khoa học. Hơn nữa, việc bạn sắp xếp các đồ đạc sẽ giúp bạn có cơ hội dọn dẹp, thanh lí những món đồ không cần thiết sẽ giúp bạn giảm bớt đi một khoản chi phí khi vân chuyển đến văn phòng mới.

Nếu bạn không yên tâm giao cho bên dịch vụ chuyển văn phòng thực hiện đóng gói đồ dùng thì bạn nên tự đóng gói. Hãy thực hiện đóng gói cẩn thận, phân loại đồ dùng và đánh dấu ngoài mỗi thùng đồ để lưu ý khi vận chuyển. Sự gọn gàng là điều cần thiết để mọi công việc được thuận lợi, nếu bạn cứ đóng gói tạm và để đồ dùng ở bất kỳ chỗ nào thì rất khó để kiểm soát và vận chuyển.