Benh lau ngua hau mon là một loại bệnh lậu mà các biểu hiện của bệnh nằm ở hậu môn của người bệnh. Bệnh lậu ở hậu môn cũng như các bệnh lậu ở bộ phận sinh dục, ở mắt hay ở miệng do các song cầu khuẩn bệnh lậu có tên là Neisseria gonorrhoeae xâm nhập vào cơ thể gây nên.

Khi mắc bệnh lậu ở hậu môn bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh lậu ở các bộ phận khác đặc biệt là bộ phận sinh dục hoặc ngược lại, chúng gây ra những tác hại không nhỏ không những làm hỏng bộ phận trực tràng hậu môn mà còn khiến bệnh nhân đau nhức khó chịu, nếu biến chứng chúng có thể gây ra vô sinh ở cả nam và nữ.
Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh lậu ở hậu môn
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ở hậu môn có thể do các bạn không biết hoặc chủ quan, chỉ từ những hành động rất nhỏ thôi cũng có thể khiến bạn bị bệnh lậu ở hậu môn.

Do quan hệ tình dục với các bệnh nhân bị lậu qua đường hậu môn, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến đa số các ca mắc bệnh lậu ở hậu môn.
Do dùng chung các đồ dùng cá nhân như quần lót, khăn tắm, giấy vệ sinh vô tình bị lây nhiễm các song cầu khuẩn bệnh lậu.
Do vô tình chạm phải cơ thể người bị lậu hay các vật dụng mang theo khuẩn lậu khi hậu môn có những vết xước.
Các biểu hiện của bệnh lậu ở hậu môn
Khi bị lậu ở hậu môn người bệnh thường có những biểu hiện như hậu môn nóng rát, sưng đỏ xuất hiện những vết loét tròn nông ở hậu môn, khi đi vệ sinh thấy đau và có thể thấy máu kèm theo phân ra ngoài. Bị lậu ở hậu môn còn khiến cho hậu môn chảy mủ màu xanh có mùi hôi khó chịu dễ dẫn đến các apxe hậu môn, poly hậu môn.

Bệnh lậu ở hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời chúng sẽ nhanh chóng lan ra bộ phận sinh dục khiến cho bệnh nhân bị mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm tuyến tiền liệt, teo tinh hoàn… dẫn tới vô sinh ở cả nam lẫn nữ.

Cách chữa bệnh lậu ở hậu môn
Các chữa bệnh lậu ở hậu môn giống với các chữa bệnh lậu ở bộ phận sinh dục hay các bộ phận khác là đều phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh và thuốc đặc trị để vô hiệu hoác các song cầu khuẩn bệnh lậu tiêu diệt chúng. Các loại thuốc được sử dụng chữa trị bệnh lậu ở hậu môn có thể là Ceftriaxone (rocephin) 1000mg tiêm bắp, Spectinomycin (trobicin) 2g tiêm bắp, Cefotaxime 1g tiêm bắp.

Khi điều trị lậu ở hậu môn có thể phối hợp với một trong các loại thuốc sau để điều trị đồng thời nhiễm Chlamydia trachomatis hay Trichomonas rất thường gặp cùng với bệnh lậu như: Doxycyclin 100mg, Tetraxyclin 500mg, Erythromycin 500mg dưới dạng thuốc uống.
Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa giải phóng cho biết bệnh nhân phải tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sỹ để có thể điều trị tận gốc. Bạn tuyệt đối không nên tự ý chữa trị vì với mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau tùy theo vào mức độ ô nhiễm bệnh hay cơ thể của bệnh nhân để có thể tránh sảy ra những hiệu quả đáng tiếc cần chữa trị sớm càng tốt.