Hồ bơi khi sử dụng một thời gian dài không tránh khỏi những bụi bẩn lắng đọng trong bể khiến màu nước không được trong xanh như trước nữa. Biện pháp tuyệt vời nhất để làm sạch nước hồ bơi chắc hẳn phải kể đến bình lọc cát hồ bơi. Cùng Bilico tìm hiểu cách sử dụng bình lọc cát bể bơi sao cho đúng cách.
Xem thêm: http://cristinacandela.com/tieu-chua...goai-san-vuon/


Trong hệ thống lọc nước bể bơi bình lọc cát là thiết bị quan trọng nhất. Nếu bạn muốn sử dụng hết tính năng của bình lọc cát thì phải hiểu cấu tạo và cách thức hoạt động của nó. Không phải tất cả mọi người đều biết chức năng của thiết bị này mà cần phải xem qua hướng dẫn cách sử dụng của nó.
Phần lớn các bình lọc cát hồ bơi đều có vị trí van ở trên đầu. Tuy nhiên cũng có một số bình có vị trí van ở giữa bình. Cho dù van của bình được đặt ở vị trí nào thì cách sử dụng, vận hành chúng vẫn giống nhau. Bởi chúng được dùng để điều chỉnh. Ngoài chức năng lọc sạch nước bình còn có nhiều chức năng khác được điều chỉnh ở van trên đầu hay giữa bình. Van này có nhiệm vụ làm thay đổi chế độ làm việc của bình lọc cát hồ bơi. Khi các bạn đã hiểu rõ cách sử dụng thì có thể tự vận hành bình lọc cát bể bơi mà không cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia hồ bơi.


Tham khảo: mua thiết bị bể bơi ở đâu hà nội
Có 6 chức năng chính trong bình lọc cát bể bơi. Chúng được đánh số thứ tự lần lượt từ 1 đến 6 cụ thể như sau :


1- Lọc bình thường : Filter,
2- Rửa bình lọc : Back wash,
3- Rửa đường ống: Rinse,
4- Xả nước trong hồ: Waste,
5- Lọc tuần hoàn không cần qua bình lọc: Reciculation,
6- Khóa các nguồn nước vào bình lọc: Close.


Bài liên quan: http://www.howardrains.net/giai-dap-...ot-rac-be-boi/


Để đảm bảo an toàn khi sử dụng đầu tiên các bạn lưu ý tuyệt đối không được chuyển van bình lọc cát hồ bơi khi chưa tắt máy bơm. Trước khi vận hành máy bơm phải kiểm tra tất cả các van nước nếu được thì mới bắt đầu. Nếu van đang đóng thì tuyệt đối không được vận hành để tránh hỏng hóc cho hệ thống. Khi đồng hồ áp tăng lên đến 20 KPA tức là kim đồng hồ chỉ đến vạch đỏ thì là lúc bạn nên vệ sinh bình lọc cát hồ bơi để làm việc hiệu quả nhất. Cách vệ sinh cùng cần lưu ý như sau: đầu tiên hãy tắt máy bơm chuyển van qua Back wash, chạy máy bơm từ 45 - 60s; Tắt máy bơm, chuyển van qua vị trí Rinse, chạy máy bơm từ 20 - 30s; Tắt máy bơm, chuyển van qua Filter, chạy bình thường.
Trên đây là hướng dẫn khi sử dụng bình lọc cát bể bơi để bạn vận hành an toàn và máy được bền lâu nhất