Cảm biến đo mức Vega. Cảm biến siêu âm đo mức của hãng Vega Đức. Cam bien do muc Vega. Cảm biến siêu âm xuất xứ châu Âu. Cảm biến đo mức chất lỏng của Đức. Đo mức chất rắn, chất lỏng bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cảm biến báo mức nước. Đo mức hóa chất bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến siêu âm đo mức nước thải. Cam bien sieu am Vega. Cảm biến đo mức nước. Cảm biến đo mức chất rắn.

Vega là hãng sản xuất cảm biến của Đức và nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực chế tạo thiết bị đo lường. Hiện nay hãng Vega đã có hơn 160 công ty đại diện trên toàn Thế Giới. Hầu hết các sản phẩm của Vega tập trung vào lĩnh vực: đo mức chất lỏng, chất rắn; các bộ chuyển đổi tín hiệu; đo mức liên tục.....
Đối với lĩnh vực đo mức, cảm biến đo mức Vega là lựa chọn của rất nhiều nhà máy. Với ưu điểm là độ chính xác cao, hoạt động ổn định, hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt....
Cảm biến đo mức Vega sử dụng sóng siêu âm


Trong ứng dụng đo mức, có rất nhiều loại cảm biến khác nhau. Tùy vào môi chất cần đo là gì mà lựa chọn loại cảm biến phù hợp. Đối với chất lỏng thì hầu hết các loại cảm biến đều đo được như: điện dung, siêu âm, radar, thủy tĩnh...Còn đối với đo mức chất rắn thì tốt nhất nên lựa chọn cảm biến radar. Còn đối với một vài trường hợp đặc thù như đo mức hóa chất thì cảm biến đo mức thủy tĩnh là lựa chọn hàng đầu.

Như hình trên, cảm biến đo mức Vega được sử dụng đo mức nước trong bồn chứa. Đối với ứng dụng này, chúng ta chọn loại siêu âm là hợp lý nhất. Bởi vì cảm biến đo mức Vega sử dụng sóng siêu âm có thể hoạt động tốt khi đo mức nước nhưng giá thấp hơn nhiều so với các loại còn lại.
Cảm biến đo mức Vega sử dụng sóng siêu âm để đo nên ưu điểm của nó là không cần tiếp xúc với nước khi đo. Tuy nhiên, bởi vì lý do đặc thù của sóng siêu âm là độ đâm xuyên kém, truyền chậm nên đối với các ứng dụng đòi hỏi thời gian phản hồi nhanh, độ chính xác cao thì chúng ta nên cân nhắc lựa chọn loại khác. Tuy nhiên, cảm biến siêu âm khi lắp đặt đúng vị trí thì độ chính xác sẽ cải thiện đáng kể.
Các bạn có thể xem lại một số cách hướng dẫn lắp đặt cảm biến siêu âm tại: ⇒Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức Vega


Cảm biến đo mức Vega nói chung hay cảm biến đo mức siêu âm nói riêng đều có một vài điểm tương đồng nhau. Do được sản xuất trên quy trình chất lượng châu Âu nên cảm biến có một số điểm nổi bật như:

  • Vật liệu: nhựa cao cấp PVDF
  • Chuẩn bảo vệ: IP67
  • Ngõ ra: 4-20mA
  • Sai số: dưới 0.2%
  • Tầm đo: có nhiều tầm đo từ 2m, 5m, 8m, 20m
  • Có thể cài đặt được tầm đo tùy theo kích thước bồn chứa
  • Có đồng hồ hiển thị giá trị
  • Xuất xứ: Vega (Đức)


Như hình trên, chúng ta có thể thấy bộ hiển thị của cảm biến đo mức Vega được thiết kế rất tinh tế, bắt mắt. Dựa vào đó, chúng ta có thể theo dõi được trạng thái hiện tại của bồn chứa. Đối với các hãng khác, chúng ta muốn làm được điều này phải sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mA và một bộ đồng hồ hiển thị. Do đó, rất tốn kém và hệ thống trở nên phức tạp hơn.
Một vài ứng dụng của cảm biến đo mức Vega

Đối với cảm biến đo mức Vega, chúng ta có thể đo mức chất rắn và chất lỏng. Cụ thể là cảm biến siêu âm thì được sử dụng rất nhiều để đo mức nước:

Đây là một ứng dụng cơ bản của cam bien do muc Vega. Ngoài ra, cảm biến còn hoạt động tốt khi đo chất rắn như hình bên dưới:

Như hình trên, cảm biến được sử dụng để đo nông sản trên băng chuyền để giám sát lượng nông sản. Ngoài ra, đối với các ứng dụng đo chất rắn khác như: cát, xi măng, nhựa, bột, cám... thì cảm biến của hãng Vega đều đáp ứng được.
Tóm lại, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất cảm biến nổi tiếng có thể kể đến như: Vega, Dinel, Endress Hauser...Mỗi hãng sẽ có một thiết kế riêng biệt. Tuy nhiên, chất lượng của chúng tương đương nhau. Vì thế, khi lựa chọn một giải pháp đo mức chúng ta sẽ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề giá cả.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp đo mức khác xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng PhátSalesman: Trần Khánh Dương (Mr.)Mobile: 0972 19 74 76Email: duong.tran@huphaco.vnWebsite: www.vandieukhien.vn www.huphaco.vn