Nhiều người dùng Facebook đang chia sẻ với nhau “bí quyết” để không bị thu phí sử dụng mạng xã hội này theo thông tin từ phần mềm kaspersky bảo vệ đa năng

Share tin nhắn sẽ không bị thu phí?
Cụ thể nội dung là: “Chào, tôi là Mark, giám đốc của Facebook. Xin chào tất cả mọi người, có vẻ như tất cả các cảnh báo đều có thật. Sử dụng Facebook sẽ tốn tiền”.
Thông tin này liên quan đến việc gần đây, sau vụ bê bối lộ thông tin 87 triệu người dùng, Facebook sẽ tìm kiếm hướng mới cho doanh thu của mình. Trong đó thu phí người dùng được xem là giải pháp kiếm lời nhiều nhất.
Tuy nhiên, trong đoạn tiếp theo của nội dung tin nhắn, người nhận sẽ rất bất ngờ khi “Nếu bạn gửi chuỗi này đến 18 khác với danh sách của bạn, biểu tượng của bạn sẽ có màu xanh và sẽ miễn phí cho bạn. Nếu bạn không tin tôi, vào ngày mai lúc 6 giờ tối, Facebook sẽ đóng cửa và mở nó, bạn sẽ phải trả tiền. Tất cả là theo luật pháp”.
Theo phân tích của các chuyên gia trong ngành, đoạn kêu gọi này hẳn bất kỳ người dùng nào cũng sẽ thấy quen khi nhận được. Đó chính là trò kêu gọi chia sẻ thông tin mà người dùng Facebook thường hay nhận được.
“Chúng tôi yêu cầu người dùng hoạt động của chúng tôi chuyển tiếp thông báo này đến từng người trong danh sách liên hệ của bạn để xác nhận người dùng Facebook đang hoạt động của chúng tôi. Nếu bạn không gửi thông báo này cho tất cả các địa chỉ liên hệ trên Facebook, thì tài khoản của bạn sẽ không hoạt động với kết quả của việc mất tất cả địa chỉ liên lạc của bạn mà không cần truyền tin nhắn này”, trích nội dung tiếp theo của tin nhắn.
Nội dung tin nhắn còn thông báo thêm: “Smartphone của bạn sẽ được cập nhật trong vòng 24 giờ tới, sẽ có một thiết kế mới và một màu mới cho cuộc trò chuyện… Nếu bạn không gửi thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên hệ, bản cập nhật sẽ bị hủy. Bạn sẽ không có khả năng để trò chuyện với các tin nhắn Facebook của bạn. Bạn sẽ phải trả giá trừ khi bạn là người dùng thường xuyên.
Nếu bạn có ít nhất 10 địa chỉ liên lạc, hãy gửi tin nhắn SMS này và biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ để cho biết rằng bạn là người dùng đã được xác nhận ... Chúng tôi hoàn thành nó miễn phí. Ngày mai họ bắt đầu thu thập thông tin cho Facebook ở mức 0,37 cent. Chuyển tiếp tin nhắn này đến hơn 9 địa chỉ liên lạc của bạn và nó sẽ được miễn phí cho cuộc sống của bạn…”