Mốc là 1 vấn đề hơi phổ biến lúc đá gà cam trở về không được vệ sinh sạch. Mốc có tác hại lớn lớn đến sức khỏe của chiến kê sau mang những sư kê lâu năm thì việc chữa trị không dễ nhưng sau khi đọc bài viết này yêu gà chọi hi vọng mang những người mới vào nghề có thể giúp chiến kê của mình khỏe mạnh.

Thủ thuật đá gà mới nhất
phương pháp chữa
Thành Phần
Rượu vốt K hà nội 40o , 0,5 lit
Củ gừng 0,05
Quế vỏ 0,2kg
Củ nghệ vàng 0,05 kg
2 vỏ quả măng cụt
cách tiêu dùng
Ngâm một tháng tiêu dùng thanh hao lông quét lên chỗ mốc 2/3 ngày làm cho 1 lần hoặc vài ngày cũng được vào buổi chiều sắp tối.
khi đổ tí rượu ra bát để khoảng vài phút thấy thuốc bay hết là thuốc đã đến ngày tiêu dùng được vừa với tác dụng là đỏ da gà vừa chống muỗi vừa khiến cho da dày lên, làm cho sạch mặt da, kháng khuẩn vừa dưỡng da ,100/100 khỏi mốc có thể sử dụng thuốc này dưỡng quanh co năm ít phải dùng nước chè để om mà gà vẫn sở hữu khả năng sung mãn dai sức.
Chú ý
Tay người sây sát sẽ bị sót và diệt trùng cao nhanh lành vết thương, khi quét vào chỗ vết thương của gà khiến gà sót khiêu vũ lên không quét vào mắt gà vì thuốc này khôn cùng nóng
Để Anh chị coi sóc gà thấp hơn, bạn nên sử dụng 3 mẫu : thuốc mốc xanh, thuốc mốc trắng và thuốc mốc đỏ sở hữu tác dụng phòng bệnh mốc ở gà chọi rất khả quan. Mỗi loại thuốc mốc lại mang một tác dụng riêng:
+ Thuốc mốc đỏ: Tác dụng chữa mốc, vảy nến, giúp làm mờ, liền sẹo, giúp cho sẹo gà đang lên da non ko bị măng mủ nhiễm trùng.
+ Thuốc mốc trắng: Tác dụng chữa nấm mốc (lác), vảy nến
+ Thuốc mốc xanh: Tác dụng chữa mốc, vảy nến, giúp làm mờ, liền sẹo, giúp cho sẹo gà đang lên da non ko bị măng mủ nhiễm trùng.
Cần nuôi trong chuồng thông thoáng, nền chuồng lót bằng cát khô, dày, vệ sinh thường xuyên, phơi nắng cho gà hàng ngày.
lúc đi đánh nhau về cần lau chùi vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối loãng, thường xuyên om gà bằng nước chè vs ngải cứu giúp da săn chắc và đỏ.
Trên đây là các kinh nghiệm giúp phòng và chữa bệnh nấm mốc cho đá gà nòi giống hiệu quả. Chúc anh em thành công !!!