Ưoc tính tại Việt Nam thì có hơn 10 triệu nhiễm bệnh viêm gan B. Viêm gan B ở giai đoạn mãn tính rất dễ dẫn tới xơ gan, ung thư gan.
Mục tiêu điêug trị viêm gan b

Làm cho ALT trở về mức bình thường
Chuyển đổi huyết thanh HbeAg, HbsAg
Ức chế sao chép của HBV (HBV-DNA dưới ngưỡng)
Cải thiện mô học: giảm tình trạng viêm và xơ hóa tại gan
Mục tiêu lâu dài
Cải thiện tình trạng tiến triển tới xơ gan, ung thư gan
Thuốc tenofovir điều trị viêm gan b đối với bệnh viêm gan B mãn tính
Mục tiêu điều trị của loại thuốc này : ức chế polymerase của virus nhưng không ức chế con đường tái sinh nội bào bổ sung cccDNA. Kết quả là nếu ngừng uống thuốc sự sao chép virus thường quay trở lại với nồng độ như trước khi điều trị. Cho nên các bệnh nhân phải uống thuốc thật dài, nếu không nói là vô thời hạn. Mục tiêu lý tưởng: tiệt trừ HBV (mất HBsAg) nếu dùng thuốc uống là gần như bất khả thi vì chúng không có hiệu quả làm triệt tiêu cccDNA từ gan.


Liều dùng và cách dùng thuốc tenofovir
Bệnh nhân uống 2 viên mỗi ngày theo sự chỉ định của Bác sĩ. Khả năng hấp thụ của thuốc bao lâu thì phụ thuộc vào khả năng hấp thụ thuốc của từng người bệnh. Thuốc Tenofovir mặc dù có khả năng ức chế polymerase của virus nhưng không ức chế con đường tái sinh nội bào bổ sung cccDNA. Cho nên nhiều trường hợp bệnh nhân ngừng thuốc thì virus sẽ sao chép trở lại như bình thường chính vì vậy bệnh nhân phải dùng thuốc khá lâu, nhiều người phải dùng thuốc suốt đời.
Giá thuốc tenofovir savi 300mg là bao nhiêu

http://benh-gan.com/gia-thuoc-tenofovir-la-bao-nhieu-tien-bac-si-601.html phụ thuộc vào các đại lý và nhà phân phối thuốc. Loại thuốc này do được sản xuất tại Việt nam nên tương đối rẻ. Ở đại lý cấp 1 với nguồn hàng cung cấp số lượng lớn thì có giá thấp hơn so với các nhà thuốc
Như vậy khi thuốc đến tay người tiêu dùng thì giá thuốc sẽ cao hơn lúc đầu do chịu nhiều thứ thuế phí khác.
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc là hàng giả, hàng nhái với giá thuốc tenofovir rẻ hơn bình thường, bệnh nhân tuyệt đối không nên sử dụng. Cần xem xét lại các thông tin như nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, thành phần, hàm lượng thuốc…tốt nhất nên lựa chọn các nhà thuốc uy tín để mua.
Hi vọng những chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa phòng khám hong phong sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá thuốc tenofovir savi 300mg cũng như công dụng của thuốc. Bệnh nhân không nên tự mua thuốc về dùng tại nhà khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.