Trong trò chơi đá gà , việc tuyển lựa gà chọi là khôn xiết quan trọng .Và đây là bí quyết tuyển lựa gà rẻ nhất . Anh chị thử xem nhé !
Để với một em gà chọi thiệt mạnh cần các yếu tố như đầu, cổ, lưng, ngực, chân… Nhưng với 1 đặc điểm quan trọng nhất để chọn gà chọi mà phổ quát người hay bỏ qua ngừng thi côngĐây là mắt. Dân gian mang câu: đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, phản ảnh được bên trong của con người. Do đó, đối có gà chọi, đôi mắt là dấu hiệu nhận diện đâu là linh kê và thần kê.


Để sở hữu một ván cược đá gà ăn tiền thắng lợi. Thì cách chọn lựa đá gà cựa sắt được đặt lên hàng đầu. Giúp mọi người chọn được chiến binh bất bại. Đôi mắt là nơi biểu lộ tính khí của gà phổ quát nhất. Gà nào hung hăng, gan liền và chuyên nghiệp giang đều được thể hiện hết qua đôi mắt.


Gà rẻ phải mang đôi mắt sâu, nhưng không được sâu hoắm khiến gà chậm chạp. Nếu như gà sở hữu mắt bằng, tức là ko sâu, không lồi. Chứng tỏ chú gà Đó nhân từ và nhát đòn. Gà mắt lồi cũng không được ưa thích do không phải chăng và dễ đuối sức. Phải chăng nhất là mắt gà có viền đen lòng vòng mí mắt, con ngươi tròn, đen, sáng mới cởi mở.


Tròng mắt có phổ quát màu sắc khác nhau phản ảnh được đặc điểm của từng cái gà:
– Trắng dã: gà này sở hữu tính lì lợm, gan dạ, gan góc và ra đòn độc chiêu
– Trắng ngà: cái gà này tương đối thấp nhưng không được như gà sở hữu đôi mắt trắng dã.
– Bạc: tính gà cởi mở và lanh lẹ, nên chọn để nuôi.
– Vàng thau: chiếc gà này tính khí máu chiến, hung hăng, dữ dằn và rất lì
– Vàng đất đốm đen: mí mắt gà ngang bằng gọi là mắt ếch do mí mắt ko cong theo vòng tròn của mắt.
– Mắt ếch: dòng này có màu nâu đốm đen hoặc nâu huyền, đây là giống gà chọi lì lợm
– Mắt sao: mắt với màu xám bạc
– Đôi mắt hạt cau: mắt trắng, đỏ, xám hoặc vàng mang chỉ hồng, loại này rất dữ dằn
– Mắt lửa: gà mang mắt đỏ tía như lửa, giống gà này gan lì, hung hăng.
– Mắt xanh: đây là gà mang tài, mắt xanh nhạt nhìn xa xa tựa như mắt trắng.


Trên đây là tổng hợp phương pháp tuyển lựa đá gà cựa sắt qua màu mắt, những chiếc gà với màu mắt trên được ưa thích và là giống gà phải chăng, chọi hay. Người nuôi nên giảm thiểu xa các dòng gà có màu mắt đen thui thùi lùi vì loại này rất nhát, dễ chạy bậy, khó tấn công đối thủ. Hoặc những chú gà có mắt vàng, mắt xám vì dòng này yếu và là gà thường, không với gì đặc sắc. Bên cạnh đó trong công đoạn chọn lọc, không nên bỏ qua những nhân tố khác như đầu gà, thân, cánh, lưng, chân hoặc cựa gà… vì khi Quan sát gà 1 bí quyết đại quát sẽ giúp mọi người đưa ra được quyết định xác thực hơn là chỉ tập trung vào đôi mắt.

Chúc Anh chị em thành công!