những khoa học này mang đậm nét đặc trưng của Apple và cho thấy sự nỗ lực không dừng nghỉ của nhà Táo trong việc lắp đặt vừa lòng người mua.

thay mặt kính OPPO F1s

nổi tiếng là một doanh nghiệp cực kì sáng tạo, Apple và các công nghệ của họ đã vực dậy cả nghề công nghiệp smartphone và luôn chứng tỏ mình là ngọn cờ đầu trong ngành. các năm trở lại đây, dù rất nhiều nhãn hiệu điện thoại Android vươn lên mạnh mẽ, đặc biệt là Samsung, nhưng Apple cũng sở hữu hàng loạt công nghệ ưu việt mang tính chiến lược, giúp họ tạo nên dấu ấn riêng biệt cho sản phẩm của mình trên thị trường.

Màn hình Trượt để mở khóa

Trượt để mở khóa là phương thức mở màn hình đặc thù trên mẫu điện thoại iPhone trước đây. Sau này, sự có mặt trên thị trường của những phương thức bảo mật ưu việt hơn như Touch ID và Face ID đã khiến giao diện trượt mở khóa ko còn được ưa chuộng như xưa. Tuy nhiên, đây vẫn là 1 thiết kế giao diện mang tính cách mạng trên điện thoại của Apple.

Trượt để mở khóa là giao diện mở màn hình quen thuộc của iPhone

Màn hình cảm ứng đa điểm

Trước khi iPhone có mặt trên thị trường, khách hàng điện thoại trên toàn thế giới đã quen với những vật dụng đầy phím bấm vật lý rắc rối của Nokia, BlackBerry, Motorola... Việc iPhone cho phép người dùng thao tác trực tiếp với màn hình cảm ứng đa điểm đã mang lại trải nghiệm vượt trội hoàn toàn cũng như sự tiện dụng hợp lý.

Cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay đã góp mặt trên mọi thương hiệu smartphone trên thị trường, từ những sản phẩm cao cấp cho các thiết bị bình dân. Chính Apple là người đã thúc đẩy công nghệ nhận diện vân tay trên điện thoại trở thành rộng rãi và đạt tới độ hoàn thiện hợp lý như gần đây với việc đem Touch ID lên iPhone 5s và các thế hệ iPhone sau đó.

Apple đã khiến cho công nghệ cảm biến vân tay trên smartphone trở thành phổ biến

Apple PencilApple Pencil nổi tiếng là 1 công cụ ghi nhận thông tin đầu dành cho iPad và Mac, nó hỗ trợ khách hàng sáng tạo tới mức tối đa. những thông tin rò rỉ hiện nay từ Patently Apple cho thấy rằng trong tương lai, cái bút Apple Pencil thế hệ mới có khả năng hoạt động ngay trên các bề mặt ko cảm ứng để truyền thông tin tới iPad hoặc máy Mac đang kết nối.

3D Touch

thay mặt kính htc u play

người dùng iPhone từ thời iPhone 6s trở lại đây chắc đã quen với tính năng cảm ứng lực nhấn màn hình (3D Touch). Đây là công nghệ đặc thù của mẫu điện thoại đóng logo Táo, nó cho phép người sử dụng tác động một lực nhấn tùy chỉnh để thực hiện các tác vụ khác nhau trên màn hình. Ngoài iPhone thì kỹ thuật này còn góp mặt trên các dòng sản phẩm khác của Apple như Apple Watch.

3D Touch cho phép tác động lực trên màn hình để thực hiện các tác vụ

Liên kết nhanh

Ý tưởng đầu tiên về liên kết nhanh đến từ một bằng sáng chế xuất hiện năm 1992 của Apple. Theo đó, đường link dưới dạng văn bản sẽ được máy tính nhận biết, cho phép người dùng truy cập khi nhấn vào. Trên iOShiện tại, khi bạn nhìn thấy 1 số điện thoại trong lúc lướt web, bạn có thể nhấn vào số điện thoại đó và iPhone sẽ hiển thị giao diện để khách hàng gọi trực tiếp.

Nhận diện khuôn mặt Face ID

bạn có biết kỹ thuật nhận diện khuôn mặt Face ID của iPhone X đã được Apple ấp ủ từ năm 2013? một bằng sáng chế từ 5 năm trước cho thấy đội ngũ kĩ sư của Táo khuyết đã thai nghén ý tưởng này từ lâu và dày công hoàn thiện nó trong nhiều năm trời. Sự góp mặt của Face ID trên iPhone X đã gây nên tiếng vang to và tạo nên 1 trào lưu mới trong làng di động.

Bộ ba: AirPlay, AirPrint và AirDrop

Bộ ba: AirPlay, AirPrint và AirDrop là những công cụ tiêu biểu cho hệ sinh thái Apple. Trong khi AirDrop cho phép khách hàng dễ dàng chia sẻ các tập tin và hình ảnh giữa những trang bị mà họ sở hữu thì AirPlay tư vấn chia sẻ những phương tiện truyền thông hoặc kết nối với màn hình ko dây. Về phần AirPrint, công cụ này giúp người sử dụng kết nối với máy in không dây để thực hiện việc in ấn đơn giản tiện lợi.

Cổng kết nối Lightning

Sau khi khai tử cổng kết nối 30-pin từ thế hệ iPhone 5, Apple đã cân đề cập phần lớn trước lúc áp dụng cổng Lightning ưu việt cho các đời iPhone từ iPhone 5s trở về sau. Ngày nay, Lightning đã vươn lên là điểm nhấn đặc thù của dòng điện thoại iPhone và chứng tỏ rõ ưu ưu thế mẽ trong việc hỗ trợ chuyển đổi thông tin và sạc. Sau lúc nhà Táo loại bỏ nốt jack cắm tai nghe, bắt đầu từ thế hệ iPhone 7, Lightning còn đảm nhận thêm nhiệm vụ kết nối với phụ kiện nghe nhạc.

Lightning là cổng kết nối đặc thù của iPhone mà ko có trên mẫu smartphone nào khác

True Tone và Night Shift

Màn hình True Tone là kỹ thuật cho phép vật dụng tự nhận diện điều kiện môi trường bên cạnh để điều chỉnh trải nghiệm hình ảnh trùng hợp như đang nhìn trên giấy. Mục đích sau cùng là khiến cho hình ảnh đến mắt người mua trông chân thực tối đa.

Với cơ chế hoạt động tương tự, Nighi Shift lại được thiết kế để thi công cho màn hình đồ vật lọc hầu hết ánh sáng xanh và chuyển sang hiển thị ánh sáng vàng vào ban đêm, giúp người mua dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Digital Crown

Digital Crown là một thuật ngữ xa lạ với phần lớn người. Trên thực tế, đây là cụm từ dùng để ám chỉ chiếc núm xoay trên Apple Watch, công cụ này hỗ trợ người dùng xoay vô hạn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, giúp chuyển đổi giữa các nội dung một phương pháp thuận tiện, đi kèm với khả năng phóng lớn thu nhỏ đối tượng.

thay màn hình LG G2 F320