[​IMG]1. THÔNG TIN SẢN PHẨMTên gọi hóa chất: butyl acetate – dầu chuối công nghiệp.

Tên thương mại : Dầu chuối công nghiệp, xăng thơm.

Tên gọi khác : Butyl acetic Ester, BAC

Mã Cas : 123-86-3

Công thức hóa học: C6H12O2

Xuất xứ : Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore.

Ngoại quan : Dạng chất lỏng, không màu trong suốt, mùi chuối


2. TÍNH CHẤT

- Butyl acetate – dầu chuối có độ bay hơi trung bình, có mùi ester đặc trưng.

- Butyl acetate – dầu chuối hoà tan tất cả các dung môi hữu cơ như alcohol, ketone, aldehyde, ether, glycol ether, hydrucacbon mạch thẳng nhưng tan ít trong nước.

- Butyl acetate – dầu chuối cũng hoà tan nitrate cellulose, polymer, nhựa và dầu. Dầu chuối là dung môi quan trọng trong công nghiệp sơn,thuộc gia, giấy , hoá chất.3. ỨNG DỤNG- Butyl acetate – dầu chuối là dung môi quan trọng trong công nghiệp sơn. Butyl acetat có khả năng hoà tan tốt nitrat cellulose, nhựa, polymer, dầu và chất béo.

- Độ bay hơi của Butyl acetate – dầu chuối rất thuận lợi cho các ứng dụng và làm khô, nó chống đục sơn và hiệu ứng da cam cho màng sơn. Vì thế nó tạo ra màng sơn có độ dàn đều và độ bóng tốt.

- Trong ứng dụng này, Butyl acetate – dầu chuối được dùng chung với N-butanol (tăng khả năng chống đục, tăng khả năng hoà tan trong nhiều trường hợp, và giảm độ nhớt của dung dịch).

- Không được thêm Butyl acetate – dầu chuối vào sơn có nhóm OH tự do như sơn urethane.

- Butyl acetate – dầu chuối cũng được dùng rộng rãi làm chất ly trích trong bào chế dược, là thành phần của chất tẩy rửa, hương liệu do các tính chất: hấp thụ nước thấp, khả năng chóng lại sự.


4. SẢN XUẤT

- Butyl acetate – dầu chuối thường được sản xuất thông qua việc este hóa một đồng phân butanol và axit acetic với chất xúc tác là axit sunfuric dưới điều kiện chạy ngược chiều nhau.

- Tránh để sản phẩm Butyl acetat nơi có ánh nắng trực tiếp, hơi nóng, chất nổ và chất dễ cháy. Bảo quản sản phẩm cẩn thận và tránh làm móp, hỏng bao bì.

- Xử lý trường hợp bị rò rỉ – Quét sạch ngay Butyl acetat bị rò rỉ xung quanh nơi chứa hàng.

- Để sản phẩm Butyl acetat bị rò rì vào thùng chứa khô và sạch. Rửa sạch bằng nước khu vực bị rò rỉ sản phẩm Butyl acetat.


5. BẢO QUẢN

- Bảo quản trong thùng sắt hay bồn chứa còn niêm chì. Tránh để sản phẩm tiếp xúc với hóa chất có độ ẩm, có tính acid mạnh và oxi hóa cao hoặc các chất hữu cơ dễ cháy.

- Tránh để sản phẩm nơi có ánh nắng trực tiếp, hơi nóng, chất nổ và chất dễ cháy.

- Bảo quản sản phẩm cẩn thận và tránh làm móp, hỏng bao bì..


4. LIÊN HỆ MUA HÀNG

Ms Thư : 0903 95 47 95 / 0906 77 12 77

CTY TNHH SX TM XNK Thư Trần Hớn

1A Phan Văn Khỏe, P.13, Q.5, Tp.HCM.

www.thutranhon.com

Email: ctythutranhon@.com