[​IMG]
1. THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tên gọi hóa chất: Propylene glycol

Tên thương mại : PG

Tên gọi khác : 1,2-propanediol; propane-1,2-diol; 1,2-Propylene glycol; Methylethylene glycol; 2-Hydroxypropanol; Methylethyl glycol; Monopropylene glycol

Mã Cas : 57-55-6

Công thức hóa học: C3H8O2

Xuất xứ : Mỹ, Singapore, Thái Lan

Ngoại quan : Chất lỏng, không màu.


2. TÍNH CHẤT

- Propylene Glycol - PG là dung môi quan trọng hòa tan nhiều chất thơm, hưong dược được dùng trong công nghiệp ly trích hương thơm tạo ra các hương thơm cô đặc có chất lượng cao và giá thành rẻ.

- Propylene Glycol - PG có độ bay hơi thấp.

- Propylene Glycol - PG là chất lỏng không màu, gần như không mùi, hơi nhớt, hút ẩm, có khả năng hoà tan nhiều loại vô cơ, hữu cơ (acid béo, alcohol, ketone, ester) và tan hoàn toàn trong nước.




3. ỨNG DỤNG

- Đóng vai trò như một dung môi

- Kết nối và ổn định chất lỏng không hòa tan (chất nhũ hóa)

- Giúp liên kết và vận chuyển các chất khác (tá dược)

- Nắm giữ và hòa tan thành phần hoạt động như nhau trong một môi trường

- Hút / giữ nước / độ ẩm (hút ẩm)

- Làm tăng điểm sôi

- Các phân tử propylene glycol có tính chất trung tính hóa học, tức là nó thường không phản ứng với các chất khác. Đây là một ưu điểm đặc biệt hữu ích khi tìm kết hợp tương phản nguyên tố hóa học, ví dụ như trong nước hoa, để tạo ra một chất lỏng đồng nhất duy nhất.

- Làm nhũ hoá các thành phần hoạt động, các glycol propylene tạo ra một chất lỏng đồng nhất ổn định cho các sản phẩm cuối cùng, như các loại kem mặt hoặc dầu gội đầu

a.Ứng dụng trong kem đánh răng và mỹ phẩm

Vì Propylene Glycol - PG không độc và khả năng hoà tan tốt hầu hết các chất hữu cơ nên PG USP được dùng làm dung môi, chất kết tụ, chất mang, chất ổn định nhũ tương, chất làm mềm, chất cải biến độ nhớt và chất làm ẩm trong nhiều loại mỹ phẩm như : kem khử mùi/ trị mồ hôi, kem xoa tay, kem đánh răng,chất làm ẩm da, thuốc tẩy, kem chống nắng, dầu gội,chất làm đặc, styling gel và kem cạo râu. Tạo sản phẩm mỹ phẩm có độ bám dính, độ chảy lan tốt và kéo dài thời gian bảo quản.

b. Ứng dụng trong thực phẩm và dược

Propylene Glycol - PG dược dùng trong các sản phẩm bánh kẹo, thịt,phô mai đóng hộp và các loại thực phẩm khác. Chức năng của Propylene Glycol - PG là chất bảo quản,chất làm ẩm, làm mềm, và tạo cấu trúc cho thực phẩm. Propylene Glycol - PG còn có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Ngoài ra, đây còn là dung môi hoà tan các loại gia vị, hương thơm và màu cho thực phẩm và nước giải khát.

c.Thuốc lá

Ở Nhật và các nước khác, PG dược dùng làm chất hút ẩm rất hữu hiệu trong quá trình gia công thuốc lá. Đây là một phụ gia tạo độ bền ẩm tốt và an toàn, được dùng để xử lý thuốc là giúp giữ sự tươi mới cho thuốc lá trong thời gian dài sau khi đóng gói. PG cũng được dùng làm dung môi cho các hương thơm dùng trong thuốc lá.

d. Chất tải lạnh

Khi thêm Propylene Glycol, PG vào nước sẽ làm giảm nhiệt độ đông của nước thấp hơn. Chất này được dùng làm chất làm lạnh rất tốt. Ưu điểm : bay hơi thấp nên tỷ lệ hao hụt khi sử dụng thấp. Sử dụng trong các nhà máy bia và nước giải khát


4. ĐÓNG GÓI/ BẢO QUẢN


Phuy 215Kg Hàng lẻ


Bảo quản:

- Bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa trực tiếp ánh nắng mặt trời, nước và chất có độ ẩm cao.

- Khi không sử dụng đậy kín sản phẩm.

4. LIÊN HỆ MUA HÀNG

Ms Thư : 0903 95 47 95 / 0906 77 12 77

CTY TNHH SX TM XNK Thư Trần Hớn

1A Phan Văn Khỏe, P.13, Q.5, Tp.HCM.

www.thutranhon.com

Email: ctythutranhon@.com