Với nhiều công ty hoạt động lớn mạnh thường có nhu cầu mở rộng thị trường, thành lập các chi nhánh, văn phòng đại diện trên nhiều địa bàn khác nhau để dễ dàng hoạt động kinh doanh. Vậy thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện như thế nào?

Căn cứ pháp lý:

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
1.Quy định về tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Theo Điều 20 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì:
- Tên được lập bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt
- Phần tên riêng trong tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”.
- Đối với những doanh nghiệp nhà nước khi chuyển thành đơn vị hạch toán phụ thuộc do yêu cầu tổ chức lại thì được phép giữ nguyên tên doanh nghiệp nhà nước trước khi tổ chức lại.

Luật Á Châu
2.Trường hợp đổi tên

XEM THÊM : dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ
- Trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:
a) Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
b) Tên dự kiến thay đổi;
c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
- Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.
- Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

ACHAULAW
Trên đây là quy định về tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp qua tổng đài 1900 6250

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU

Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Email : dkdn.luatachau@gmail.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục chia doanh nghiệp
Kinh doanh đại lý bảo hiểm
Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân