Xay bột đậu đỏ như thế nào để được Một số thìa bột mịn, nguyên chất và đảm bảo chất lượng cũng như hương vị. Bài viết hôm nay, Gmshop sẽ giải đáp bạn cách xay bột đậu đỏ đúng cách?

Giá trị dinh dưỡng của bột đậu đỏ:
Đậu đỏ hay bột đậu đỏ đều chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa rất cao. Hoạt chất này thích hợp có việc tái tạo cơ thể, giảm sự oxy hóa, lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên, đây là thành phần quan trọng nhất để bảo vệ cơ thể bạn ngoài Những ảnh hưởng xấu từ môi trường, giúp bạn tăng cường sức khỏe, cũng như đào thải chất độc trà khỏi cơ thể.Ngoài hàm lượng chất chống oxy hóa thì trong bột đậu đỏ còn cung ứng thêm nhiều vitamin và khoáng chất vi lượng khác như vitamin A, C, D, sắt, magie,.


Xay bột đậu đỏ như thế nào cho an toàn?
ko phải người nào cũng biết cách xay bột đậu đỏ như thế nào cho an toàn. Bên cạnh đó, Việc xay bột đậu đỏ còn ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của đậu đỏ. Một số bước xay bột đậu đỏ như sau:Bước 1: Làm sạch và phơi khô hạt đậu
Hạt đậu lúc mua về, Các bạn nên rửa sạch lại có nước lã. Lúc rửa nên nhặt Những hạt sâu, hạt lép thường Một vài hạt này sẽ nổi lên khi ngâm đậu trong nước. Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời từ 2 tới 3 nắng là được.Bước 2: Rang hoặc sấy hạt cho đến khi chín:
Bạn nên rang chín sau khi có mùi thơm bốc lên thì bỏ ra giấy báo gói lại để hạt được giòn dễ rang hơn. Một lưu ý để rang đậu được giòn và vàng đều là nên chia thành nhiêu phần, rang nhỏ lửu và nhớ đảo đều tay nhé.Hoặc muốn nhanh hơn, bạn với thể dùng máy rang hạt để rang. Đối với máy rang hạt thực hiện nên chọn máy rang chuyên dụng với chế độ đảo hạt. Lúc rang xong để nguội và gói trong giấy báo để hạt đậu thật giòn.


Bước 3: Cho vào máy xay bột khô để xay:
Đây là công đoạn đơn giản nhất. Tùy thuộc vào dung tích của nồi xay máy xay bột khô. Bạn chia thành nhiều phần để xay bột được mịn hơn. Để bột được xay mịn mà không cần phải dùng rây lọc. Bạn cho vào máy xay 2 phút rồi tiếp tục xay 1 lần nữa là bột đủ mịn.