ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI VÀ TÁC DỤNG


Đông trùng hạ thảo là một loài thảo dược trong thành phần sinh khối có chứa đến 17 loại axit amin, D-manninol, lipit và vô số nguyên tố vi lượng: Al, K, Na… Chứa nhiều vitamin có lợi vho cơ thể: vitamin A, B12, B2, C, E… Ngoài ra còn có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược tính cai mà các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu và phát hiện.


Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược hiếm chỉ sống trên cùng cao nguyên Tây Tạng ở độ cao trung bình 3000-5000m,có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Cùng tìm hiểu các món ngon được nấu từ đông trùng hạ thảo và xem chúng có những công dụng gì.https://suythan.net/dong-trung-ha-thao-viet-nam.html


Trong đó có những hoạt chất có tác dụng chữa nhiều bệnh nguy hiểm:


Chữa và điều trị cách bệnh về thận: thận hư, di tinh, suy tinh, cải thiện các triệu chứng của bệnh thận hư: đau lưng, mỏi gối, chân tay tê mỏi. Bảo vệ thận khỏi những tác hại của các thuốc tân dược, qua đó tăng cường sinh lý, cải thiện đời sống tình dục.


Hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu và khả năng sản sinh máu trong cơ thể . Cải thiện chức năng tăng cường máu đến tim và não, lưu thông mạch máu, giảm các triệu chứng tắc nghẽn mạch máu, thiếu máu cơ tim.


Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi: ung thư gan, xơ gan, viêm gan B… Điều trị các bệnh viêm phổi, ung thư phổi, hỗ trợ điều trị các bệnh hen suyễn, khó thở, viêm mũi dị ứng, viêm xoang…


Hỗ trợ điều trị tiểu đường, cân bằng nồng độ đường trong cơ thể, cải thiện các triệu chứng người mệt mỏi mất sức của bệnh nhân tiểu đường.


Hỗ trợ điều trị các bệnh mất ngủ, ngủ không ngon giấc, ăn không ngon, khó tiêu, giúp cải thiện sức khoẻ và tinh thần minh mẫn.


Hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, làm giảm kích thước khối u, hỗ trợ trong điều trị HIV/AIDS.


2 CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤU MÓN ĂN


Đông trùng hạ thảo nấu món ăn không chỉ giúp cái thiện bữa ăn mà còn có tác dụng chữa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật. Vì vậy, cách dùng đông trùng hạ thảo tươi để nấu món ăn được rất nhiều người quan tâm.