Rượu Macallan còn gọi là rượu Single Malt ngon nhất thế giới, nó tiếp tục là chuẩn mực mà qua đó các loại rượu whisky khác được đánh giá. Rượu Macallan là một trong những loại rượu tưởng thưởng và đánh giá cao nhất thế giới. Danh tiếng có một không hai này được xây dựng trên cơ sở cam kết của những bậc thầy chế tác rượu mạnh và thùng gỗ. Họ là những nghệ nhân thực sự và không thể thiếu đối với tên tuổi rượu Macallan kể từ khi thương hiệu này ra đời.
Macallan lựa chọn những thùng ủ rượu bằng gố sồi đã qua sử dụng để lợi dụng loại rượu đã ủ trong những thùng này đã hấp thụ hết mùi gỗ sồi mới khó chịu tạo ra hương vị rượu đặc biệt. Ngày nay ông Bod Dalgarno, người làm rượu Macallan và ông George Espie người sản xuất các thùng cho rượu Macallan là hiện thân của tận tụy và đỉnh cao nghề nghiệp được tích lũy và phát triển.


Rượu Macallan thường được ủ trong 2 loại thùng gỗ sồi. Thùng gỗ sồi đã ủ qua rượu Sherry: Rượu Sherry là loại rượu vang có nồng độ cao (17% trở lên) của Tây Ban Nha. Ủ rượu bằng thùng ủ gỗ sồi Sherry giúp rượu có mùi thơm tinh tế, nhẹ nhàng hơn. Loại thùng gỗ sồi Sherry thường lấy từ gỗ sồi Châu Âu và Châu Mỹ. Giá rượu Macallan sẽ thường dao động tùy theo các sản phẩm rượu, theo nhà phân phối và theo từng mùa.


Thùng gỗ sồi đã ủ qua rượu Bourbon: Rượu Bourbon là loại rượu Whisky của Mỹ sử dụng nguyên liệu chính là ngô lên men. Thùng ủ rượu Bourbon dùng loại gỗ sồi của Châu Mỹ được nướng qua lửa. Việc nướng qua lửa sẽ làm nhựa cây trong gỗ bị caramen hóa, các đường caramen làm cho rượu có màu sẫm và tăng hương vị rượu. Lớp than cháy này lọc và hấp thụ các độc tố làm rượu tinh khiết hơn.


Rượu Macallan có rất nhiều loại sản phẩm bao gồm rượu Macallan 10 năm là loại rượu 10 tuổi duy nhất của Macallan có hương vị ngọt ngào của trái cây sấy khô, sherry và mùi gỗ nhẹ dịu, giá thành thấp nhất so với các anh em Macallan cùng nhà.


Macallan 12 Sherry Oak là lọai Single Malt phức cảm đầy thỏa mãn màu hổ phách nhạt có hương vị dịu nhẹ, nồng nàn của trái cây sấy khô, cam, socola và thoáng vị khói. Macallan 12 Fine Oak (Xanh): Là loại rượu mới được ra mắt vào năm 2017, là sự kết hợp của 3 loại thùng ủ rượu khác nhau (thùng gỗ sồi Châu Âu đã ủ qua rượu Sherry, thùng gố sồi Châu Mỹ đã ủ qua rượu Sherry và thùng gỗ sồi Châu Mỹ đã ủ qua rượu Bourbon). Vị của rượu Macallan 12 Fine Oak êm mượt, đầy đặn phong phú hơn hẳn Macallan 12 Sherry Oak.


Macallan 15 có màu vàng hổ phách đậm với mùi hương tròn đầy, nồng nàn của hoa hồng và quế cùng với vị rượu mạnh mẽ, phong phú của Socola, cam và nho khô. Sự trưởng thành của chất rượu Macallan 15 được ủ qua 3 thùng rượu mang đến sự êm ái tuyệt vời, phảng phất hương vị rượu phong phú.


Macallan 17 Fine Oak là loại rượu được đóng chai và giám sát nghiêm ngặt của nhà sản xuất vì chủ yếu để xuất khẩu sang thị trường Mỹ khắt khe. Macallan 17 có hương vị tròn đầy của hoa hồng, quý, socola, cam và nho khô. Giá rượu ở mức trung bình không quá đắt so với chất lượng tuyệt hảo của chai rượu này.