Để mang 1 chiến binh đá gà cựa uy dung ,mỗi người nuôi đều cần những công nghệ riêng . Dưới đây là cách thức coi ngó gà chọi được 1 sư tổ gà truyền lại – phương pháp đơn giản để tạo ra 1 chiến binh gà tre bất bại.
Sau bao tháng ngày lên núi đao , xuống biến lửa . Rồi lăn lê bò lết ở bao nơi khỉ ho cò gáy em mới tậu được một em gà tre như ý. Nhưng làm sao để coi ngó và tập huấn làm em đó trở nên 1 chiến binh là điều vô cùng khó. Tiếp diễn công cuộc dắt gà lên núi tìm thầy. May sao gặp được 1 sư tổ gà cao tay nhận khiến cho môn đồ. Dưới đây là số đông công phu em được sư phụ chỉ giáo.


Điều quan trọng nhất trong cách chăm nom đá gà chọi ăn tiền được sư tổ hướng dẫn chậm tiến độ là phải xác định được từng thời kỳ sinh trưởng của gà. Từ chậm triển khai mới mua ra bí quyết coi sóc qua từng giai đoạn. Cụ thể như sau:


– quá trình mới nở đến 1 tháng tuổi :
Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng. Thời kỳ này, anh em cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản theo tài liệu công nghệ của viện chăn nuôi, khuyến nông về chỉ dẫn nuôi gà con. Không được vội vã cho gà xuống ổ trước 24h sau lúc nở. Lúc xuống ổ, nên cho gà uống nước sạch rồi mới cho ăn, ko cần cho ăn quá đa dạng. Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm ở khu vực nuôi gà con, tránh mưa tạt, gió lùa dẫn tới gà bị tiêu chảy và viêm phổi.


– công đoạn từ 1-2 tháng tuổi
Vì gà tre con đã mang thể tự điều chỉnh thân nhiệt cho thích hợp sở hữu môi trường. Thành ra nên cho gà xúc tiếp mới môi trường rộng lớn hơn như tắm nắng, tìm thức ăn… quá trình này gà đã sở hữu lớp áo lông mềm mượt. Nên cần cho gà ăn phổ thông dinh dưỡng cao như chất xơ, vitamin, khoáng chất… hạn chế trường hợp sử dụng cám tổng hợp dành cho gà con. Bởi chúng quá phổ biến đạm làm cho gà dễ bị vẹo lườn, béo phì, đi 2 hàng…gây tác hại về sau.


– thời kỳ từ 2-5 tháng tuổi trong cách thức coi ngó gà chọi
Đây là giai đoạn thay áo để trở thành trai tơ. Gà tre con sẽ trổ mã, tập gáy, tăng trưởng về giới tính để trông bảnh trai hơn. Gà sẽ ăn mạnh, căng diều và ăn tạp vì cần phổ quát dinh dưỡng để cơ thể vững mạnh toàn diện, nhất là khuông xương và bộ lông. Vì thế, lưu ý cho gà ăn rất nhiều và đảm bảo dưỡng chất. Ngoài cám, lúa, cần bổ sung thêm mồi như sâu, dế, giết bò, rau, cá.. Định kì cho gà tắm nắng, tắm nước để bộ lông luôn bóng mượt. Nguồn thức ăn và bí quyết chăm sóc phải được duy trì trong suốt giai đoạn nuôi gà. Vì thế, giá bán bỏ ra để nuôi được 1 chú gà tre khỏe mạnh, đẹp rất tốn kém.


– thời kỳ từ 5-8 tháng tuổi:
công đoạn này gà đã trổ mã hơi ngon lành, đủ để dự đoán tương lai. Nhưng khổ 1 nỗi, chú gà lại kén ăn vì “mắc bệnh tương tư”. Bên cạnh đó, gà đang trong quá trình tăng trưởng, nên dễ bị chai sượn, đứng lông khi nhiễm bệnh hoặc cho theo mái sớm. Thành ra, chúng ta cần coi ngó kĩ hơn, nhiều khi phải đút ép gà ăn.


tới tháng thứ 8, gà đã phát triển thành “người đàn ông đích thực”. Lúc này, chú gà rất sung mãn, căng mình và sắp như không chịu ăn. Cần để ý phổ quát hơn tới chế độ ăn uống, và bí quyết săn sóc để em nó vững mạnh toàn diện.


– Giai đoan trong khoảng sau 8 tháng tới một năm
Gà bắt đầu thay lông chuyền. Tuy nhiên, còn mọc thêm lông bờm, mã để hoàn thiện bộ lông và nở ngang như huyết hệ vốn có. Đây là thời gian phù hợp để xác định bổn gà đã như ý chưa. Nỗ lực thực hiện nghiêm vấn dự phòng bệnh, để góp phần giúp anh em mình với chú gà đẹp.


Đây là những kinh nghiệm chia sẻ thành công cách trông nom gà chọi cho anh em nào chưa có phổ biến kinh nghiệm nuôi gà tre. Đại quát , phải luôn để ý , yêu thương em nó phổ biến vào. Cùng lúc theo dõi thường xuyên để với chế độ dinh dưỡng và chăm sóc phù hợp. Chúc mọi người tìm được 1 chiến kê hài lòng nhất.