Rong kinh là trường hợp rối loạn kinh nguyệt ở chị em đàn bà, kỳ kinh bị kéo dài. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Nhiều chị em cho rằng lúc bị rong kinh quan hệ có khả năng không có thai được? Vậy liệu bị rong kinh quan hệ có thai không?
Rong kinh là gì?
Rong kinh là một trong những tình trạng rối loạn chu kỳ kinh ở chị em phụ nữ. Thông thường thuốc phá thai 1 tuần tuổi kỳ kinh có thể kéo dài từ 2 – 7 ngày. Nhưng nếu bị xuất huyết kéo dài trên 7 ngày thì có khả năng được xem là rong kinh.
Có 2 loại rong kinh là rong kinh cơ năng và rong kinh thực thể.
Rong kinh cơ năng: Là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày với lượng máu ra nhiều. Nó không có những tổn thương của các cơ quan bên trong. Mà chỉ do rối loạn nội tiết tố bên trong thân thể và sự rối loạn đông máu dẫn tới phải.
Rong kinh thực thể: Chu kỳ kinh kéo dài do sự tổn thương ở cổ tử cung, buồng trứng. Chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung và dẫn đến tình trạng rong kinh.
Rong kinh có khả năng do những nguyên nhân sau đây:
Do tuổi dậy thì.
Do đàn bà bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.
Tác dụng phụ của thuốc tránh thai.
nữ giới sau sinh nở.
Phá thai.
Do mắc bệnh phụ khoa.
Đang bị rong kinh quan hệ có thai không?
khá nhiều chị em đàn bà không có kiến thức về rong kinh cần nghĩ rằng quan hệ trong thời điểm còn hành kinh có thể không nên có thai được do trứng chưa rụng. Tuy nhiên, các chuyên gia sản phụ khoa mô tả việc quan hệ trong thời điểm này là hoàn toàn có thể mang thai.
Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều thì sau lúc rụng trứng mà không được thụ thai sẽ bắt đầu hành kinh. Nhưng với những người có kinh nguyệt không đều, sẽ xuyên bị rong kinh có thể rất khó để xác định chính xác ngày rụng trứng. Và việc rụng trứng trong những ngày bị rong kinh là hoàn toàn có khả năng xảy ra.
Do đó, nếu như có hoạt động giao hợp trong thời điểm này thì mang thai vẫn sẽ xảy ra.
Tuy nhiên, tỷ lệ thụ thai lúc quan hệ trong những ngày rong kinh sẽ không cao. Cho bắt buộc, nếu chị em mong muốn có con thì tốt nhất buộc phải tới các cơ sở y tế để thăm khám và xác định trường hợp bệnh. Chữa trị dứt điểm trường hợp rong kinh thì có khả năng dễ xác định ngày rụng trứng hơn.
Lúc bị rong kinh phải dẫn tới gì?
Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt, nếu như chị em mắc chứng rong kinh thì buộc phải thực hiện những điều dưới đây:
Chị em nên hạn chế giao hợp trong những ngày bị rong kinh. Bởi nếu quan hệ có khả năng dẫn tới tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
nếu bị rong kinh nhẹ thì chỉ bắt buộc ăn uống điều độ, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng như luôn giữ cho tâm hồn thư thái. Thì kinh nguyệt sẽ đều đặn trở lại.
nếu bị rong kinh trong vòng vài tháng liên tiếp thì có thể được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc tránh thai loại nhẹ. Mục đích là để điều hòa kinh nguyệt và cân bằng lượng estrogen trong cơ thể.
nếu như bị rong kinh nặng thì có thể được chỉ định dùng thuốc tránh thai với liều lượng gấp đôi. Nhằm thúc đẩy quá trình rụng trứng và đưa chu kỳ kinh nguyệt trở lại trạng thái ban đầu. Ngoài ra, bác sĩ kết hợp các loại thuốc tiêm để cân bằng nội tiết tố nữ trong thân thể.
khi bị rong kinh chị em cần chú ý vệ sinh Ở vùng kín sạch có khả năng mỗi ngày. Bắt buộc thay băng có thể xuyên để tránh tình trạng viêm nhiễm.