SEO Website là một ngành nghề đang vô cùng hot hiện nay và cách hiệu quả nhất để trở thành một chuyên gia về SEO là tìm học ở những người giỏi nhất. Nhưng trước hết bạn nên đọc xong bài viết này của mình rồi mới lựa chọn học ai nhé.

Các bước sau đây cần được thực hiện một cách nghiêm túc và chủ động. Bởi dù sao đi nữa cũng chỉ là để nâng cao kiến thức cho riêng bạn. Tinh thần tự giác, chủ động, kiên nhẫn chính là những yếu tố quan trọng nhất quyết định xem bạn có thể trở thành một bậc thầy về SEO trong tương lai hay không.
Tự tìm hiểu tài liệu, kiến thức trên mạng

SEO một kho tàng kiến thức vô cùng rộng lớn. Nếu bạn bắt tay ngay vào việc đi tìm một trung tâm hay một thầy dạy SEO nào đó thì cái nhìn của bạn sẽ rất hạn chế về SEO Website và luôn cho rằng cách SEO của người đã dạy mình là chuẩn nhất, tốt nhất. Nhưng thực tế SEO là một lĩnh vực rất dễ thay đổi như chong chóng theo thời gian, các phương pháp cũ nhanh chóng trở nên lỗi thời.
Tự tìm hiểu kiến thức trên mạng là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng. Ở đó bạn sẽ nhận ra rất nhiều phương pháp dịch vụ SEO khác nhau mà bạn không ngờ tới. Và mỗi lĩnh vực nào đó thì lại có một cách áp dụng kỹ thuật SEO riêng biệt. Tài liệu thì các bạn có thể tham khảo trên mạng với nhiều bài viết rất đa dạng về mặt hình thức.
Nếu bạn có trình độ Tiếng Anh tốt thì nên đọc các tài liệu nước ngoài cực kỳ chất lượng với rất nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên tham gia các group trên Facebook về lĩnh vực SEO nhé các bạn. Nơi luôn có nguồn thông tin được cập nhật thường xuyên và lượng tương tác lớn giữa các anh em trong nghề SEO. Các group như thế này mới thực sự là những người thầy giỏi nhất mà bạn nên học hỏi.
Xem thêm: dịch vụ SEO tại Đà Nẵng chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Tự thực hành SEO Website bằng cách tạo ra chúng
Trong thời đại công nghệ ngày nay việc tạo ra một Website vô cùng đơn giản, mà không cần bạn phải là một lập trình viên (coder) mới có thể tạo ra một Website cho riêng bạn được. Mình hướng dẫn qua luôn nhé.
Đầu tiên để tạo ra một Website bạn cần phải có 2 thứ đó là tên miền và hosting (nơi lưu trữ dữ liệu Website của bạn như hình ảnh, video,...mọi thứ có trong Website của bạn). Cả 2 thứ này đều có thể đăng ký sử dụng những phiên bản miễn phí trên mạng mà bạn có thể dễ dàng tìm ra. Khi đã sở hữu xong 2 thứ trên bạn cần lên Google hay Youtube học cách liên kết chúng lại, cái này cũng hết sức đơn giản chỉ cần làm theo chính xác các bước là được. Vâng thế là bạn đã có ngay cho mình một Website đơn giản và rất sơ khai.
Cái cần làm tiếp theo là thiết kế lại giao diện Website bên ngoài của bạn cho người xem cảm thấy hứng thú. Bằng cách tiếp tục sử dụng các Theme miễn phí trên mạng như Newspaper để thiết kế giao diện Website sao cho chuyên nghiệp nhất. Đến đây là bạn đã có một Website gần hoàn chỉnh rồi đó. Các bạn có thể tự mày mò để thiết kế Website đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn nữa. Cuối cùng là thực hiện viết bài Content chuẩn SEO và xây dựng Backlink cho trang Web của bạn là xong.


Các bước thực hiện SEO Website cho Newbie

Điều đầu tiên các bạn cần làm quen với cách tạo bài viết rồi dần dần xây dựng bài viết chuẩn SEO hơn. Các tiêu chí cần làm đó là tối ưu tiêu đề, mô tả, URL vân vân, mây mây gì đó. Vấn đề viết bài Content thì trên mạng có đầy tài liệu rồi, viết nữa thì bài viết này lại dài dòng quá các bạn ạ.
Nhưng đó chỉ là những tài liệu trình bày quy trình một cách tổng quát mà thôi. Trên thực tế vẫn chưa có một cách thức SEO chính thống hiệu quả nào cả. Tất cả chỉ là do kinh nghiệm của người từng làm SEO đúc kết và điều đó rất quý giá không ai tự dưng đi chia sẻ ra cho mọi người biết cả. Cho nên mình mới bảo các bạn newbie hãy tìm kiếm một người thầy giỏi để theo học là con đường ngắn nhất.
Ở cả 3 bước trên bạn đều có thể nhìn thấy một điểm chung đó là sự chủ động của các bạn. Tự mình tạo và làm ra mọi thứ là cách tốt nhất để bạn có kinh nghiệm thực tế. Nói chung là vừa học từ người giỏi hơn vừa tự thực hành để rút ngắn quá trình và giúp bạn dễ dàng nhận ra những sai lầm trong việc SEO Website của bạn nhanh hơn.
Trên đây chỉ là những kinh nghiệm đúc kết của mình mà thôi và chỉ dành cho newbie mới bước vào nghề SEO đầy khốc liệt này. Bên cạnh đó mình cũng không quên giới thiệu luôn dịch vụ SEO Website, SEO từ khóa mà bên mình đang cung cấp cho đối tác. Nếu bạn có mong muốn quảng bá thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của bạn đến tay nhiều người hơn thì hãy liên hệ ngay với công ty SEO Thuận An bên mình để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá dịch vụ SEO Website chi tiết nhất.