Lười theo dõi cân nặng, thiếu ngủ, stress nặng và chế độ ăn uống ko điều độ là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cân nặng mất kiểm soát...Bạn ko theo dõi cân nặng


Ko theo dõi cân nặng chính là nguyên nhân khiến bạn ko thể tăng cân.
Sau nhiều ngày tháng tập luyện gian khổ & ăn kiêng nghiêm ngặt, sau cùng bạn cũng đã đạt được mục tiêu của mình. Nhưng bây giờ, chỉ hai tháng tiếp đến, quần skinny jean của bạn đang bắt đầu cảm thấy chật & bạn ko chắc chắn lý do tại sao. Nếu bạn vẫn ăn kiêng & tập thể dục đầy đủ, nhưng bạn ko hàng ngày theo dõi cân nặng, bạn có nguy cơ tăng cân cao. Mặc dù con số trên bàn cân ko phải là cách duy nhất để đánh giá thành công của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng các người thường ko theo dõi cân nặng thường dễ tăng cân nhanh hơn.


Bạn quá căng thẳng


Nếu cuộc sống của bạn quá bận rộn & bạn luôn có cảm giác quá căng thẳng, đó có thể là lý do khiến bạn tăng cân trở lại. Cortisol - hormone được tiết ra khi chúng ta chịu áp lực, làm cơ thể chuyển hóa thức ăn chậm hơn. Tệ hơn, các loại thực phẩm chúng ta thèm khi chúng ta căng thẳng thường nhiều chất béo & đường hơn, theo các nhà nghiên cứu. Kết trái là, mức độ căng thẳng sẽ khiến giấc mơ giảm cân của bạn khó trở thành hiện thực.


Bạn thiếu ngủ


Bạn có thể đã biết rằng, khi bạn kiệt sức, sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ chậm lại, biết rằng khi bạn đang cạn kiệt sự trao đổi chất của bạn chậm, nhưng có lẽ bạn ko nhận ra rằng, mất ngủ ít nhất 30 p’ sẽ làm bạn tăng cân. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã phân tích nhật kýngày thường của 500 người & phát hiện ra rằng, thiếu ngủ 30 p’ làm tăng nguy cơ béo phì lên 17%. Thậm chí, thiếu ngủ nhẹ cũng khiến bạn đói hơn & giảm hormone leptin - hormone làm ức chế sự thèm ăn. Đổi lại, thiếu ngủ khiến bạn đói ngay cả khi đã nó, dẫn đến ăn quá nhiều & tăng cân.


Giữ dáng đẹp nhờ nấu cơm vs dầu dừa


Cơm nầu dầu dừa có thể giúp bạn giảm cân.
Theo nghiên cứu của chuyên gia, khi nấu cơm vs dầu dừa & làm lạnh trong thời gian nhất định, hàm lượng calo ở trong các hạt cơm sẽ giảm tới hơn 50%. Sở dĩ, có được điều này là bởi khi dầu dừa ngấm &o gạo, tinh bột trong thành phần sẽ được chuyển hóa thành enzyme tiêu hóa & một số chất đề kháng khác.


Cách thực hiện:


Để áp dụng cách này, bạn chỉ cần vo gạo cho sạch rồi đổ &o nồi, cho thêm dầu dừa theo tỉ lệ 3:1 (300g gạo thì 1 thìa canh dầu dừa) cùng một chút nước xong nấu như ngày thường là được. Khi cơm chín, bạn đợi tới khi cơm nguội hẳn thì để &o ngăn mát tủ lạnh 11 – 12 tiếng thì lấy ra dùng. '
bột yến mạch bột nghệ
mặt nạ mật ong trứng gà bột nghệ
tác dụng mặt nạ bột nghệ sữa tươi