Gián Đức là loài côn trùng xuất sứ từ nước ngoài, nhưng được phát hiện tại Đức, chúng hiện diện tại Việt Nam qua đường giao thương, buôn bán hàng hoa, chúng ẩn nập, sinh sản tại cách thùng hàng, và phát triển rất nhanh tróng tại đất nước có khi hậu nhiệt đới phù hợp với đặc tính của gián Đức ở Việt Nam ta
nói về sự phiền nhiễu cũng như tác hại của loài côn trùng này thì không thể kể xiết:chúng không những mang tronh mình mầm bệnh lây lan cho con người như tả, kiết lị, hen xuyễn, mà chúng còn làm hỏng nguồn thức ăn, thực phẩm gặm nhấm tài liệu, đò dùng rất phiền phức, ngoài ra chúng rất hôi hám.Loài vật này tuy nhỏ bé nhưng sức sống của chúng có lẽ không ai tưởng tượng nổi, chúng có khả năng sống xót ngay cả những vụ hạt nhân nguyên tử nổ ra, bằng chứng các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh gián không hề bị tiêu diệt trong vụ thế chiến Nhật-Mỹ.Gián Đức kiếm nguồn thức ăn chủ yếu ở Nhà Hàng,Khách Sạn, Siêu Thị, Quầy Bar, chúng len lỏi, vào mọi ngóc ngách và rất nhanh tróng ẩn lấp khi có người. trong phạm vi nhỏ hẹp hay rộng lớn chúng đều khó kiểm soát.Để tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này chúng tôi xin đưa ra phương án đặc trị diệt gián Đức an toàn, tận gốc tại Nhà Hàng, Siêu Thị, Khách Sạn, do các nhân viên giàu kĩ thuật, trình độ chuyên môn cao, hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.
Gián Đức là loài ưa nhiệt độ và độ ẩm cao nên việc chúng thích nghi và phát triển nhanh chóng là điều dễ thấy, chúng phân bố đều trên thế giới.Loài trưởng thành dễ nhận biết nhất bởi màu sắc nâu sậm hay nâu cánh vàng với hai đường sọc ngang màu đen chạy song song theo chiều dài cơ thể, có thể dài từ 13-16mm.Chỉ loài trưởng thành mới có cánh nhưng chúng hồng như không bay mà chạy rất nhanh.Đây cũng là đặc điểm nhận dạng với loài gián thông thường.
[IMG]
Nguyên nhân sâu xa: tình hình hiện nay tại VN chúng ta với thị trường kinh tế mở cửa giao thương, buôn bán qua các hình thức chuyển phát nhanh từ máy báy, tàu bè, đường bộ, đây cũng là nguyên nhân vô hình chung “cõng rắn cả nhà”.(nói vui)

Đặc điểm nhận dạng:

Sinh sản nhờ gián cái mang theo bọc trứng nhô trên lưng.bọc dài khoảng 0,8mm, có màu nâu vàng, con có thể phá vỡ bọc trứng khi bọc trứng vẫn bám trên lưng mẹ , gián đức là loài gián gây hại duy nhất có thể mang theo bọc trứng lâu đến vậy.Điều kiện thích hợp để bọc trứng nở là nhiệt độ cao.Những phôi trong bọc trứng cần được cung cấp một lượng nước thích hợp để tránh cái chết khô.Hơn nữa khi cso độ ẩm thì việc này có thể khôn xảy ra, và bọc trứng có thể sống sót vài giờ đến lâu hơn khi bị rơi hay mẹ chết trước khi chúng nở.Con cái trưởng thành đẻ từ 4- 8 bọc trứng trong đời.Mỗi bọc trứng chứa 30-45 trứng.Mất 28 ngày để bọc trứng sinh ra, và trong vài tuần kế tiếp bọc chứng mới sẽ hình thành.

+Thói quen:
[IMG]
Gián Đức sẽ ăn gần như bất cứ thứ gì, bao gồm xà phòng, keo và kem đánh răng, thức ăn thừa, rơi vãi trong tủ bếp, thùng rác. Gián Đức là những hoạt động phạm vị khá lớn và thường xuyên tìm đường vào các công trình mới thông qua các cửa hàng tạp hóa, hộp các tông, hộp đựng đồ uống và đồ dùng cũ.

+Môi trường sống:

Gián Đức thích sống ở những nơi ấm, ẩm ướt gần nguồn thực phẩm và độ ẩm. Chúng thường được tìm thấy trong môi trường nhà bếp và nhà ở thương mại,văn phòng, siêu thị và phòng tắm.

Chúng có sức sống kiên cường, sức đề kháng cực kỳ cao, phun thuốc diệt côn trùng không bao giờ diệt tận gốc được, gián Đức có lớp vỏ bảo về bên ngoài chắc chắn, một nghiên cứu cho thấy chúng là loài khá năng động, di chuyển hoạt bát, nhanh nhẹn liên tục trong các tòa nhà, từ vị trí này sang vị trí khác qua những khe hở rất nhỏ của tường, chúng cũng thường ẩn nập dưới khe sàn gỗ, nẹp dây điện kĩ thuật:thức ăn, nước, hay bìa carton, chính vì vậy kiểm soát được chúng là một việc khá tốn côn sức, Gián Đức hầu như không có thiên địch.

Ban ngày chúng thường ẩn nấp ở hố ga, khe kẽ, ban đêm chúng hoạt động mạnh, tìm nguồn thức ăn

+Các mối đe dọa:

Ngoài việc gây phiền toái, gián Đức đã bị dính líu vào sự bùng phát của bệnh tật và phản ứng dị ứng ở nhiều người. Các loài gián Đức được báo cáo là đã lây lan ít nhất 33 loại vi khuẩn, sáu loại giun ký sinh và ít nhất bảy loại mầm bệnh khác của con người. Chúng có thể nhặt mầm bệnh trên các gai của chân và cơ thể khi chúng bò qua các vật chất phân hủy hoặc nước thải có mùi rất hôi và khó chịu và sau đó chúng mang vào thực phẩm hoặc lên bề mặt thực phẩm. Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng các chất gây dị ứng gián Đức gây phản ứng dị ứng và có thể làm trầm trọng thêm các cơn hen, ỉa chảy, dịch tả, đặc biệt ở trẻ em. Điều này làm cho việc kiểm soát gián Đức cực kỳ quan trọng.

Gián Đức là loại gián phổ biến nhất của loài gián. Chúng có thể sinh sản với tốc độ lên đến sáu thế hệ mỗi năm. Con gián Đức có thể vừa vặn qua khe mở rộng khoảng 3/8 inch.


+Phương pháp diệt gián Đức : Gián đức kích thước nhỏ, rất nhanh nhẹn và hoạt động kín, thích bóng tối, có khả năng lột xác nhiều lần, lên muốn diệt chúng hiệu quả phải có phương án cẩn trọng, chuyên nghiêp thì mới diệt triệt được gián cũng như ấu trùng gián non.

-Bước 1: Khảo sát toàn bộ những vị trí gián đức xuất hiện như tủ chứa thực phẩm, gầm kẽ tủ bếp, case máy tính, gầm bàn và những khu vực kế bên một cạnh kĩ lượng sau đó nhân viên kĩ thuật viết hợp đồng, phiếu thu cho khách hàng và tiến hành đặt thuốc ZapS(bả thuốc nhập Hàn Quốc) với liều lượng bằng hạt đỗ ( tránh đặt nhiều sẽ gây chết tại chỗ không về lây nhiễm cho ấu trùng được)với thời gian 1 tuần, có tác dụng thể tiêu diệt được 5-6 con gián trưởng thành.

-Bước 2: sau thời gian 1 tuần, nhân viên sẽ tới thu dọn xác gián chết, lúc này việc tiêu diệt gián đạt hiệu quả tới 90%, sau khi quét dọn, tiến hành phủ khăn, bạt che đồ đạc và phun thuốc ngăn ngừa bằng thuốc Permenthrin 50Ec với liều lượng 20ml/lit nước sạch (nhập khẩu Anh Quốc).

Bước 3:sau khi phun thuốc mọi người cần tránh đi khoảng 30phut sau đó mở cửa ra để mùi thuốc bay đi và sinh hoạt bình thường.
Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ diệt gián Đức giá rẻ, tận gốc tại Quận Đống Đa, mong quý khách quan tâm và ủng hộ, xin cảm ơn!