Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản máy đánh giày khác nhau và có chất lượng khác nhau nên chúng ta cần chọn mua máy đánh giầy tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng.


Những lưu ý khi lựa chọn mua máy đánh giày:
- Về giá cả : Có nhiều loại máy đánh giầy như máy đánh giầy cầm tay mini có giá dao động khoảng 400.000 tới 1000.000, còn máy đánh giầy gia đình thì dao động khoảng từ 2 tới 6 triệu và máy đánh giầy dùng trong các cơ quan xí nghiệp có thể là 10 hay 16 triệu tùy vào kích thước, tính năng hay nguồn gốc sản xuất của các loại máy đánh giầy chính hãng giá rẻ.

- Mục đích sử dụng: chúng ta cần xác định mức độ sử dụng? Mục đích nhu cầu sử dụng? để từ đó xác định được việc lựa chọn máy đánh giầy phù hợp nhất.


- Vị trí đặt máy đánh giày tự động: việc đặt máy đánh giày ở đâu? là việc quyết định lớn đến việc chọn mua máy đánh giầy.


Xác định được sản phẩm được dùng cho cá nhân hay gia đình hay trong các cơ quan, văn phòng, khách sạn.
Với mục đích bạn sử dụng cá nhân thì hẳn máy đánh giầy cầm tay mini sẽ là sản phẩm phù hợp nhất với bạn vì nó được thiết kế gọn nhẹ, chi phí thấp và thuận tiện cho việc mang đi mang lại, thậm chí bạn có thể mang đi theo khi du lịch thoải mái.


Còn nếu như bạn muốn mua máy đánh giầy đặt ở nhà, cạnh cái tủ đựng giầy cho tất cả các thành viên trong gia đình thì bạn nên mua máy đánh giầy với thiết kế cỡ vừa rất tiện lợi và sang trọng, giá cả phải chăng. Hay là bạn muốn mua máy đánh giầy công sở dùng trong các cao ốc ăn phòng, khách sạn,… thì bạn nên chọn một số loại máy đánh giầy tự động với kich thước lớn khá đẹp để bạn đặt dưới sảnh tòa nhà, cơ quan, ngoài chức năng đánh giầy bạn còn có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình ở tranh quảng trên thân máy đánh giầy.


- Dung tích của hộp xi ở máy đánh giầy: Bình thường một máy đánh giầy thường lắp hộp xi 200ml có thể sử dụng được từ 6 tháng tới 1 năm, nhưng nếu bnaj chọn mua loại máy đánh giầy cỡ lớn thì bạn nên chọn mua hộp đựng xi với dung tích lớn hơn đỡ mất công phải thay nhiều lần


- Loại máy tự động hay là có công tắc: Loại máy đánh giầy tự động sẽ giúp bạn đỡ tốn công và tránh trường hợp dùng xong lại quên tắt làm tốn điện, hại máy.


Xem thêm: Máy đánh giày văn phòng


Trên thị trường hiện nay có công ty Hành Tinh Xanh nhà cung cấp các sản phẩm máy đánh giầy chính hãng hàng đầu Việt Nam.