Nghe qua, tưởng chừng lễ tân là một vị trí “nhàn nhã”, nhưng bạn có biết, vai trò của lễ tân khá quan trọng khi đây được xem là bộ mặt, là đại sứ của khách sạn. Không chỉ phải nắm rõ mọi thông tin, đáp ứng những yêu cầu của khách, nhân viên lễ tân phải luôn có thái độ nhã nhặn, vui vẻ, bất chấp những đòi hỏi, thái độ “quá đáng”của khách hàng. Và đặc biệt, khách sạn 4-5 sao sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn đối với lễ tân. Vậy đó là những điểm nào?
Vai trò của Lễ tân khá quan trọng khi được xem là “bộ mặt” của khách sạn.
  1. Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng nghiệp vụ

Với đặc thù công việc, vị trí này yêu cầu tính hiệu quả và chính xác đến từng chi tiết. Công việc của lễ tân phải bao quát hết những việc như thủ tục check-in, check-out, quy trình trao chìa khóa phòng, quy trình thanh toán, hỗ trợ đặt vé, xe, sắp xếp tour du lịch cho khách … Bên cạnh đó, lễ tân cần phải nắm được những quy định, nội quy của khách sạn cũng như ngành liên quan.


Người lễ tân phải có sự nhạy bén, linh hoạt, và tác phong chuyên nghiệp, khéo léo trong việc giao tiếp lẫn xử lý các tình huống phát sinh. Bạn sẽ luôn phải trong tâm thế sẵn sàng vì sẽ không biết việc gì sẽ xảy ra trong ngày.


2. Thành thạo tiếng Anh

Xem thêm các tiêu chuẩn mà một lễ tân cần đáp ứng TẠI ĐÂY nha các bạn.