Có thể nhiều bạn đang băn khoăn không biết học TOEIC ở đâu là tốt. Trong bài này mình muốn nêu lên một số tiêu chí để quyết định xem trung tâm luyện thi TOEIC nào là thích hợp với bạn nhất.

Tài chính là yếu tố được nhiều bạn cân nhắc nhất vì học phí của trung tâm luyện thi TOEIC thường khá cao. Các lựa chọn khác để học TOEIC không cần học ở trung tâm là tự học tại nhà hoặc luyện thi online trên các trang web.


Thêm nữa, địa điểm học cũng tác động đến quyết định chọn trung tâm. Nếu học ở xa nhà quá thì nội chuyện di chuyển đến lớp học thôi cũng đã quá nản rồi, vậy thì học sẽ không hiệu quả.

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó chính là lộ trình của chương trình học. Bạn nên tham khảo trước về lộ trình học để xem có phù hợp với mình không. Tốt hơn nữa là bạn nên đề nghị học thử một buổi để xem có phù hợp với cách dạy của chương trình không.


Ngoài ra, bạn cũng lưu ý về số người học của trung tâm thi toeic. Nếu lớp quá chật chội thì giáo viên rất khó kiểm soát học viên được, vì vậy nếu bạn không bắt kịp thì có khả năng phải "tự bơi"