Bên cạnh việc đã chuẩn bị hành trang là nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững chắc cho kỳ thi TOEIC, ai ai cũng phải lưu ý thêm một chi tiết quan trọng nữa nếu muốn đạt được số điểm cao. Chi tiết đó chính là kinh nghiệm thi TOEIC, và chính chi tiết này sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong số điểm TOEIC giữa người có kinh nghiệm và người không có, cho dù cả hai có cùng trình độ đấy.

Để chủ động hơn về thời gian và giữ vững sự tập trung đúng trọng tâm trong kỳ thi TOEIC, các bạn cần khắc sâu những thông tin như sau: Đối với phần thi đọc, hãy nhớ là không dành quá 30 giây cho mỗi câu trong Part 5, Part 6 và không quá 60s cho mỗi câu hỏi trong Part 7. Phần thi nghe thì có chút khác biệt là tốc độ đọc là không đổi, nên bạn có thể làm bài tốt hơn nếu tập trung thẳng vào hình ảnh hoặc câu hỏi trong lúc đề đang đọc phần hướng dẫn làm bài (instructions) đấy!


Trong quá trình làm bài thi đọc TOEIC, nếu bạn cảm thấy mình đang dừng quá lâu ở một câu hỏi thì hãy dừng lại và chuyển sang câu khác nhé. Bạn có thể làm dấu câu đó, rồi trở lại câu đó sau nếu còn thời gian. Dừng lại quá lâu ở một câu sẽ khiến bạn bị bỏ lại phía sau và không đủ thời gian giải quyết các câu dễ khác.

Một trong những kinh nghiệm thi TOEIC rất hữu ích và phổ biến, đó là bạn hãy chọn câu có đáp án đúng nhất, trong trường hợp cả 4 đáp án đều có ý đúng đấy. Nhiều khi, việc loại đi các đáp án sai và còn lại ít sự lựa chọn hơn cũng giúp các bạn có xác suất chọn đúng đáp án cao hơn. Trong trường hợp may mắn, nếu bạn đã nghe được hoặc tìm được 3 đáp án sai thì việc chọn đáp án đúng là quá dễ dàng.

Khi làm bài thi TOEIC, thì ngoài trang bị tốt về mặt kiến thức ra thì bạn cũng phải chuẩn bị thật vững về mặt tinh thần đấy. Nhất là đối với Part 7 của kỳ thi TOEIC, sẽ nhiều lúc bạn đụng phải các từ hoàn toàn mới mà mình chưa biết nghĩa. Nếu bạn không giữ được sự bình tĩnh thì sẽ khả năng cao là sẽ bị bỏ lại phía sau. Lời khuyên là bạn khoan hãy hoảng hốt, trước hết là tìm trong câu hay đoạn văn chứa từ đó để tìm hiểu và biết được ngữ cảnh, từ đó dễ dàng đoán nghĩa của từ đó hơn. Sau đó cố gắng tưởng tượng ra nghĩa của từ đó, cho đến khi cảm thấy hợp lý nhất là được.

Khi làm bài thi TOEIC, các bạn sẽ đụng phải rất nhiều "bẫy" mà đề đã thiết kế để thử thách khả năng của các bạn. Đối với phần thi đọc, các bạn rất dễ mắc bẫy ở phần câu hỏi chọn từ đồng nghĩa đấy. kinh nghiệm thi toeic để các bạn áp dụng là đối với câu hỏi từ đồng nghĩa, các bạn phải chọn nghĩa của từ nằm trong ngữ cảnh của đề bài chứ không phải là nghĩa mà bạn thường hay thấy. Tương tự, bài thi nghe cũng có những bẫy riêng của mình. Lời khuyên là các bạn hãy tránh các đáp án có lặp lại các từ đã dùng trong câu hỏi, vì khả năng cao chúng chính là bẫy đấy.