Nếu muôn có một đôi giay nam dep thì bạn phải biết cách bảo quản chúng. Giay tay nam cũng không ngoại lệ, chắc hẳn bạn sẽ không muốn đôi giày của mình chỉ xài được một lần phải không nào? Hãy cùng khám phá cách bảo quản giầy tây nam ngay bao giờ nhé


Một đôi giày da nam xịn không có nghĩa là đôi giày đó sẽ trường tồn vĩnh cửu, dù bạn có là một anh chàng cẩn thận thế nào đi chăng nữa thì thời gian luôn mang lại những hư hại cho bất kể thứ gì. Tuy vậy bạn vẫn có thể kéo dài thời gian sống của một đôi giày da nếu bạn biết cách. Với bài viết về cách bảo quản giày da tại nhà mà chúng tôi dành cho bạn ngày hôm nay, hy vọng bạn có thể song hành cùng đôi giày của mình lâu dài hơn nữa.


  1. Hướng dẫn đánh giày da đúng cách.

Bước 1: Lau chùi
Hãy mang đôi giày da nam của bạn ra và đặt lên một tờ báo, tấm bìa hoặc bất cứ thứ gì mà bạn có thể nghĩ rằng nó có thể hứng bụi. Sử dụng miếng xốp chuyên dụng lau giày (shoes sponge), khi lau giày hãy thấm vào miếng xốp một chút nước và chà đều tay một cách nhẹ nhàng khắp phần da để vệ sinh qua phần bụi bám.

Dùng xốp chuyên dụng để chùi bỏ bụi bẩn trên đôi giày.


Bước 2: Sản phẩm chăm sóc da (leather conditioner)
Ở bước tiếp theo này bạn hãy dùng một ít dung dịch chăm sóc da. Thấm dung dịch vào một niếng khăn mềm (có thể dùng vải sợi cotton hoặc linen) và sau đó lau đều trên phần da của đôi giày. Bước này giúp đôi giày của bạn được hạn chế tình trạng da bị khô cứng sau một thời gian dài sử dụng.

Dung dịch dưỡng da giày (conditioner).


Bước 3: Đánh bóng
Các bạn nên lưu ý một điều rằng chọn xi đánh giày phải trùng màu với đôi giày bạn đang đi, thông thường 2 màu phổ thông nhất hiện tại là nâu và đen. Ngoài ra hiện nay còn có cả xi không màu để có thể sửn dụng trên tất cả các loại giày da mang nhiều màu sắc khác.

Đánh bóng cho đôi giày.


Bọc giẻ sạch vào 2 ngón tay sau đó lấy một lượng vừa đủ xi để thoa lên giày, nhớ phải thoa đều và nhẹ nhàng lên bề mặt giày, đánh xoáy theo hình tròn và không để xót chỗ nào cả. Ở bước này bạn nên nhúng một chút nước trên giẻ việc này giúp cho đôi giày được tăng độ sáng bóng lên.


Khi lớp xi đã được thoa đều khi này mới dùng bàn chải đánh giày. Bạn có thể mua loại bàn chải này ở ngoài chợ hoặc mấy người bán rong có rất nhiều, nhưng nếu có điều kiện hoặc là người tỉ mẩn thì bạn nên dùng loại bàn chải lông ngựa chất lượng cao. Sử dụng lực vừa phải để chải đều lên giày, bạn càng chải kỹ khiến màu da càng trở nên sáng bóng tự nhiên.