Cũng giống như trang điểm, việc sơn móng tay cũng sẽ thu hút người đối diện. Tuy nhiên, làm sao để sơn móng bền màu và sử dụng được lâu không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý cần biết khi sơn móng tay.

Sản phẩm liên quan:dầu tẩy trang muji 400ml
Không nên dùng nước rửa móng để pha loãng sơn móng
Nhiều chị em thường “tiện” dùng nước rửa móng để pha loãng sơn móng, thế nhưng sai lầm này sẽ khiến cho bộ móng của bạn không được như ý muốn. Bởi nhiều loại nước rửa có chứa thành phần acetone sẽ phá vỡ cấu trúc hóa học của sơn móng tay và làm giảm chất lượng của nó. Khi dùng sơn móng kiểu này sẽ không cho màu sắc ưng ý và kém bền màu.
Thay vào đó, nên dùng chất làm loãng sơn móng tay chuyên dụng vì đây là dạng dung dịch có “chức năng” làm giảm bớt độ đặc của sơn móng tay. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần nhỏ 2 - 3 giọt chất làm loãng sơn móng vào lọ sơn móng tay và lăn đều lọ sơn móng bằng hai bàn tay để dung dịch được hòa đều. Sau đó có thể sử dụng lọ sơn móng như bình thường. Tuy nhiên với sơn móng dạng kim tuyến không nên trộn cùng chất làm loãng, sẽ không mang lại màu sắc đẹp như ý muốn.
Không nên thoa kem dưỡng da hoặc dùng nước rửa tay trước khi sơn móng
Bạn nên tuân thủ nguyên tắc này, bởi móng tay của chúng ta rất xốp, rửa tay sẽ làm tăng độ ẩm của móng, khiến cho lớp sơn móng dễ bị bong tróc hoặc lớp sơn móng sẽ không được mịn màng mà sẽ xuất hiện bong bóng. Thêm vào đó, những phần cặn của kem dưỡng da ở khóe móng sẽ tạo thành các mảng làm cho lớp sơn không đều màu.
Kiểm tra kỹ phần khóe móng
Yêu cầu vùng khóe móng phải được làm sạch, vùng này phải được cắt sạch da và vệ sinh sạch sẽ bằng cách dùng một miếng bông gòn chấm một ít nước rửa móng và lau nhẹ lên bề mặt móng, sau đó mới sơn móng.
Mài nhẵn móng
Trước khi đánh móng tay, bạn nên dùng một miếng bông đã thấm dụng dịch tẩy móng để làm khô móng. Điều này sẽ làm móng khô và tạo bề mặt nhẵn giúp sơn móng tay dễ hơn và đẹp hơn.
Nhiều người nghĩ sơn lót bị thừa, nhưng thực tế lớp sơn lót luôn quan trọng. Nó sẽ cung cấp dưỡng chất cần thiết, giúp dưỡng ẩm và bổ trợ cho lớp sơn mới được mịn màng hơn. Vì vậy mà bạn không nên bỏ qua lớp sơn kì diệu này.
Để lọ sơn móng thẳng đứng
Vì nếu bị để nghiêng nước sơn móng sẽ tràn lên phần cổ, khiến cho cọ sơn móng bị trào lên tận cổ, lớp sơn đóng cứng cổ lọ sơn móng khiến khó mở lọ. Tốt nhất nên để lọ sơn móng thẳng đứng và trong các ngăn kéo không có ánh sáng.