Mùa hè nắng nóng, lỗ chân lông bí tắc càng làm tình trạng mụn nghiêm trọng hơn. Phương thức xử lý chúng ta hay dùng là lột mụn, dù kết quả rất nhanh chóng nhưng tác hại của những miếng lột này cũng thật khôn lường: lực tác động quá mạnh làm tổn thương da, vô tình gây giãn nở lỗ chân lông, mụn sẽ mọc lại nhanh và nhiều hơn. Con gái Hàn có một mẹo cực hay để hút sạch mụn đầu đen mà không gây đau đớn. Hãy lấy ngay hộp dưỡng môi vaseline trong nhà bạn và thử xem nào!

Sản phẩm liên quan:tẩy trang muji
Chuẩn bị:
- 1 miếng nhỏ màng bọc thực phẩm (hoặc miếng nilon thường)
- 2 cái khăn mặt sạch
- Tăm bông (hoặc giấy ăn)
- Ít vaseline
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa mặt thật sạch bằng nước ấm, sau đó dùng khăn bông lau khô. Nước ấm sẽ giúp các lỗ chân lông giãn ra, nhờ đó mụn đầu đen có thể dễ dàng bị cuốn đi hơn.
Bước 2: Tiếp theo, bôi một lớp dày vaseline lên trên vùng da có mụn đầu đen.
Bước 3: Cắt một miếng màng bọc thực phẩm vừa đủ rồi bọc kín lên trên vùng da vừa thoa vaseline.
Bước 4: Tiếp tục đắp một chiếc khăn mặt nóng lên trên miếng màng bọc thực phẩm và giữ trong khoảng 5 phút. Nhiệt độ từ khăn mặt sẽ làm lỗ chân lông mở ra, mụn đầu đen mềm và dễ lấy hơn.
Bước 5: Sau khoảng thời gian trên, bạn nhẹ nhàng gỡ màng bọc thực phẩm ra, dùng 2 khăn giấy ăn ấn nhẹ để mụn đầu đen trồi lên. Nếu không có sẵn khăn giấy, bạn cũng có thể dùng tăm bông để lấy mụn.
Bước 6: Cuối cùng, bạn dùng khăn ấm để lau sạch lại vùng da ấy, thoa kem dưỡng da như bình thường để hoàn tất công đoạn lấy mụn đầu đen.
Như vậy không cần tốn quá nhiều tiền và công sức, bạn vẫn có thể trị mụn đầu đen ngay tại nhà chỉ bằng một lượng vaseline rất nhỏ. Thật dễ dàng đúng không nào! Để dễ hình dung hơn, bạn có thể xem thêm video hướng dẫn bên dưới nhé!