SOI SỐ BÀN THẮNG Swansea vs Chelsea, 23h30 ngày 28/4 (Ngoại Hạng Anh 2017-18)02:05 | 28.04.2018

TLCA: -0.97*1:0*0.87


Chiến thắng gần nhất trước Southampton giúp Chelsea có cơ hội giành cúp FA. Tại Ngoại hạng Anh, hai chiến thắng kịch tính trước Burnley và Southampton giúp The Blues mở ra cơ hội cạnh tranh Top 4. Khoảng cách giữa Chelsea với Tottenham đã được rút ngắn xuống còn 5 điểm và hai đội đều còn 4 trận đấu trong tay. Với Conte thì Cúp FA và Top 4 là hai mục tiêu sống còn với Chelsea và chính chiếc ghế của ông. Trận này, The Blues sẽ phải tiếp tục có trận thứ 3 liên tiếp tại NHA làm khách. Hai trận trước đó Chelsea đều hết sức vất vả mới có 3 điểm trên sân Burnley và Southamtpon. Xét về mức độ khó chơi thì Swansea hiện tại chẳng hề kém hai đội nói trên. Vì vậy, đừng thấy Chelsea có 3 trận thắng liên tiếp mà nghĩ họ sẽ dễ dàng hạ Swansea trận này. Hàng thủ cũng chính là yếu điểm lớn nhất của Chelsea mùa này và càng tệ hơn ở trong hoàn cảnh hiện tại. Trận này, Chelsea sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ trái Marcos Alonso do án treo giò. Sân khách cũng đang là yếu điểm của thầy trò Conte khi họ chỉ thắng 3/10 trận xa nhà gần nhất. Vì vậy, với sự thiếu ổn định như thế thì quá khó để The Blues có thể tạo ra chiến thắng chứ đừng nói thắng cách biệt trận này.
Về phía Swansea, họ cũng chỉ đang hơn nhóm trụ hạng 4 điểm. Nếu để thất bại trước Chelsea trận này còn Southampton thắng khi tiếp Bournemouth thì khoảng cách chỉ còn 1 điểm. Quan trọng hơn, 3 trận còn lại, Swansea sẽ lần lượt gặp Bournemouth, Southampton và Stoke. Đây đều là 3 đội cần điểm để trụ hạng và tránh rớt hạng. Vì thế, rủi ro là quá cao nếu Swansea để khoảng cách an toàn bị thu hẹp xuống còn 1 điểm. Tuy vậy, phải tiếp Chelsea là thách thức chẳng hề dễ với Thiên Nga đen. Dù sao thì Tbe Blues cũng trội hơn về mọi mặt từ thực lực đến đẳng cấp. Tuy nhiên, sân nhà Liberty chính là vũ khí bí mật của Swansea trận này. 5 vòng liên tiếp tại NHA, Swansea không thua tại sân nhà, trong đó có 4/5 trận thắng. Đáng kể, trong số các bại tướng của thầy trò Carlos Carvalhal có cả Liverpool, Arsenal và Burnley. Điều này cho thấy, với tinh thần thi đấu quyết tự thì Swansea hoàn toàn đủ sức giữ lại ít nhất 1 điểm trên sân nhà tại vòng đấu này.
Chelsea chấp 1, Over 2.5. Cơ hội cạnh tranh Top 4 Ngoại hạng Anh đang mở ra với Chelsea. Thắng Swansea trận này thì The Blues sẽ thua hẹp cách biệt với Tottenham xuống còn 2 điểm và chuyển mọi áp lực về phía đối thủ. Tuy nhiên, Swansea đang trong cuộc chiến trụ hạng sẽ luôn sẵn sàng thi đấu với tâm lý quyết tử dù rằng phong độ của họ gần đây rất tệ. Tuy nhiên, sân nhà Liberty chính là điểm tựa của Thiên Nga đen dưới thời Carlos Carvalhal. Ngược lại, Chelsea luôn gặp rất nhiều khó khăn trong các trận làm khách gần đây. Hàng thủ tệ hại của The Blues cũng có thể sẽ khiến họ phải trả giá trong trận đấu này.
Lựa chọn tối ưu: Swansea & Under