Tranh chấp nhãn hiệu

Xử lý tranh chấp và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu là một trong những nội dung hết sức quan trọng nhằm đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ được thực thi một cách có hiệu quả và bảo vệ quyền lợi tối đa cho chủ sở hữu về nhãn hiệu.
1. Căn cứ pháp lý

- Luật Sở hữu trí tuệ
- Luật tố tụng dân sự 2015
- Luật khiếu nại 2011
- Luật tố cáo 2011
- Luật cạnh tranh 2014
2. Tranh chấp thương hiệu

XEM THÊM : dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ
Tranh chấp thương hiệu được hiểu là những mâu thuẫn, bất hòa và xung đột về quyền và lợi ích giữa hai hay nhiều bên liên quan đến một hay nhiều nhãn hiệu đã được đăng kí bảo hộ mà trong đó các bên cho rằng nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của mình và việc sử dụng nhãn hiệu của bên kia đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ.

ACHAULAW
3. Phương pháp giải quyết tranh chấp

- Hòa giải, thương lượng: Khi bị xâm phạm về quyền và lợi ích đối với nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ của mình, bên bị xâm phạm có quyền yêu cầu bên xâm phạm chấm dứt các hành vi vi phạm và bồi thường các thiệt hại do hành vi vi phạm gây ra.
- Khởi kiện ra tòa án theo quy định của luật tố tụng dân sự. Khi hai bên không thể thương lượng, hòa giải, thì bên bị xâm phạm có quyền khởi kiện bên xâm phạm ra Tòa án. Một số tài liệu cần chuẩn bị khi khởi kiện:
+ Bản gốc Văn bằng bảo hộ
+ Chứng cứ chứng minh đã có hành vi xâm phạm
+ Chứng cứ chứng minh đã có thiệt hại xảy ra
+ Thông báo của bên bị xâm phạm cho bên xâm phạm chấm dứt hành vi vi phạm và chứng minh các bên này không chấm dứt hành vi vi phạm.
Với những nội dung Luật Á Châu cung cấp, chúng tôi hy vọng đã giúp được bạn đọc một số vấn đề cần thiết khi giải quyết tranh chấp nhãn hiệu.

ACHAULAW
Trên đây là quy định về Tranh chấp nhãn hiệu. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6250

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU

Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Email : dkdn.luatachau@gmail.com

Bài viết tham khảo:
Điều kiện bảo hộ thiết kê bố trí thiết kế
Logo không được bảo hộ khi nào?
Vướng mắc khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu